Tỷ lệ ủng hộ mà cử tri Mỹ dành cho Tổng thống nước này Donald Trump vừa thiết lập một mức đáy mới, trang CNBC dẫn kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất của Viện Gallup cho hay.

Trump 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters/BI.

Theo kết quả cuộc thăm dò này, vào thời điểm 13h chiều ngày 19/3, tỷ lệ ủng hộ ông Trump đã sụt xuống mức 37%. Tỷ lệ cử tri không ủng hộ những gì mà tân Tổng thống Mỹ đang làm lên tới 58%, cao nhất kể từ khi ông lên nắm quyền.

Cách đây 1 tuần, tỷ lệ ủng hộ dành cho ông chủ Nhà Trắng là 45%.

Kết quả cuộc khảo sát với sự tham gia của 1.500 người Mỹ trưởng thành này được Gallup công bố trong bối cảnh phe Cộng hòa trong Hạ viện Mỹ đang hoàn tất một dự luật y tế mới nhằm xóa bỏ và thay thế đạo luật y tế Obamacare - một di sản quan trọng của cựu Tổng thống Barack Obama. Ông Trump đã hối thúc Quốc hội Mỹ nhanh chóng bỏ phiếu thông qua dự luật này.

Trang Business Insider cho biết dự luật trên vấp phải sự phản đối của một bộ phận người dân Mỹ cũng như một số thành viên của Đảng Cộng hòa, những người cho rằng dự luật không đi đủ xa để dỡ bỏ hoàn toàn Obamacare.

Ngoài ra, người Mỹ cũng đang kỳ vọng chính quyền Trump sớm công bố một chương trình cải tổ thuế quy mô lớn như lời hứa mà ông đã đưa ra trước và sau khi ông trúng cử Tổng thống Mỹ.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer nói với tờ Sunday Independent của Ireland rằng Chính phủ Mỹ có thể sẽ không bắt đầu chương trình cải cách thuế trước cuối mùa xuân hoặc mùa hè năm nay. Tuy nhiên, nhiều người dự báo phải tới năm sau chương trình này mới được khởi động.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump còn bị chỉ trích vì những nghi nghờ cho rằng ông có quan hệ thân thiết với Nga. Trump cũng đang đối mặt sức ép phải rút lại những cáo buộc mà ông đưa ra cho rằng cựu Tổng thống Obama đã ra lệnh nghe lén chiến dịch tranh cử của ông. Cho đến hiện tại, ông Trump chưa đưa ra bằng chứng nào để chứng minh cho cáo buộc này.

Một thách thức nữa mà chính quyền Trump phải đối mặt hiện nay là cuộc chiến pháp lý xung quanh sắc lệnh hạn chế nhập cảnh thứ hai mà ông ban hành mới đây. Dù đã thu hẹp so với sắc lệnh ban đầu, sắc lệnh mới này vẫn bị thẩm phán liên bang đình chỉ.

Lần gần đây nhất tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump chạm đáy là vào giữa tháng 2. Khi đó, Nhà Trắng cũng chìm trong một loạt tranh cãi, bao gồm vụ từ chức của cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, cuộc chiến pháp lý xung quanh sắc lệnh hạn chế nhập cảnh đầu tiên, và mối quan hệ căng thẳng của ông Trump với giới truyền thông.

Tỷ lệ ủng hộ mà Trump có được hiện nay theo kết quả khảo sát của Gallup là thấp nhất đối với bất kỳ Tổng thống Mỹ nào trong 60 ngày cầm quyền đầu tiên. Trong đó, tỷ lệ ủng hộ của ông Obama trong thời gian tương tự là 63%, của cựu Tổng thống Bill Clinton là 53%, của cựu Tổng thống George W. Bush là 58%...

 

Nhà lãnh đạo nào trên thế giới giàu hơn Tổng thống Donald Trump?

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp Hoàng tử Arab Saudi, Mohammed bin Salman tại Nhà Trắng hôm 14/3. Cuộc gặp này có điểm thú vị ở chỗ, cả hai nhân vật quyền lực này nằm trong giới siêu giàu.

 

Báo Mỹ: Donald Trump đang tính chuyện dùng vũ lực với Triều Tiên

Trong số các phương án nhằm ngăn chặn Bình Nhưỡng theo đuổi tham vọng phát triển hạt nhân và tên lửa, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tính tới chuyện tấn công quân sự nhằm vào Triều Ti

 

Donald Trump lặng lẽ 'đầu hàng' Nga?

Không lực của Mỹ đang cắt giảm số lượng tên lửa triển khai trên mặt đất ở mức kỷ lục dù trước đó Trump tuyên bố về việc Mỹ phải 'tăng cường và mở rộng' kho vũ khí hạt nhân tránh để Nga giành lợi thế.

Bạn đang đọc bài viết Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump ngày càng giảm tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Thăng Điệp / vneconomy.vn