Theo tờ The National cho hay, Liên đoàn bóng đá UAE (FA) mới đây đưa ra đề xuất cho khán giả vào sân theo dõi những trận đấu vòng loại World Cup 2022.

Cụ thể, FA đã đệ đơn lên Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia UAE để cho phép CĐV vào sân cổ vũ những trận đấu tuyển quốc gia nước này vào tháng Sáu. FA mong muốn sẽ có khoảng 30% CĐV được phép vào sân.

Trước tiên, họ sẽ thử nghiệm phương án cho người hâm mộ vào sân tại trận chung kết President's Cup diễn ra vào ngày 16/5 tới. Điều kiện các CĐV tới sân xem bóng đá khá khắt khe, khi chỉ dành cho những người đã tiêm vắc xin Covid-19 và được xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 48 giờ trước khi bóng lăn.

Nếu chung kết President's Cup diễn ra suôn sẻ, rất có thể FA sẽ áp quy chế đến các CĐV như đã nêu trên vào vòng loại World Cup 2022. Đất nước Trung Đông này có cơ sở để làm việc ấy, khi tỷ lệ người dân được tiêm phòng Covid-19 của họ rất cao. Bên cạnh đó, số ca bệnh hàng ngày đang ở mức thấp.

Tuyển Việt Nam ở giai đoạn lượt đi từng thắng UAE với tỷ số 1-0.

Tuyển Việt Nam ở giai đoạn lượt đi từng thắng UAE với tỷ số 1-0.

Tổng thư ký FA - Mohammed Hazzam Al Dhaheri chia sẻ như sau: "Việc để những người hâm mộ vào sân là quyết định lớn. Đây là điều không hề dễ dàng. Mọi thứ chỉ được thực hiện khi Chính phủ kiểm soát tốt đại dịch Covid-19. Nhờ đó, chúng tôi đã tìm ra được giải pháp".

"Với tư cách là những người đứng đầu bóng đá UAE, chúng tôi luôn sẵn sàng cho các CĐV vào sân. Tuy nhiên, chúng tôi cần tín hiệu từ Cơ quan quản lý thảm họa và khủng hoảng khẩn cấp quốc gia, những người sẽ làm việc chặt chẽ với FA".

Việc cho các CĐV đến sân cổ vũ sẽ đem tới lợi thế lớn cho tuyển UAE tại vòng loại World Cup 2022 so với các đối thủ khác, trong đó có Việt Nam.

Quy định phòng dịch ở UAE rất nghiêm ngặt. Họ yêu cầu cách ly 10 ngày đối với những người nhập cảnh. Chính phủ UAE chỉ không bắt buộc cách ly đối với một số đất nước, trong đó không có Việt Nam cũng như mọi quốc gia tại Đông Nam Á.

Việc ăn ở, di chuyển và cách ly tại UAE cũng vô cùng tốn kém nếu như NHM nước nhà có bay tới quốc gia này. Sau đó các CĐV quay về Việt Nam và phải chấp hành quy định cách ly trong nước. Điều này tạo ra sự chồng chéo rất lớn.

Niềm hy vọng duy nhất có lẽ chỉ tới từ bà con kiều bào tại UAE. Nhưng chắc chắn số lượng sẽ không thể bì lại được các CĐV UAE.

  • NÓNG: ĐT Việt Nam thay đổi kế hoạch tập trung, chuyển địa điểm tập luyện
  • Tuyển Việt Nam gặp bất lợi khi Triều Tiên rời vòng loại World Cup
  • Đặng Phong / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/uae-de-xuat-phuong-an-day-tao-bao-ha-quyet-tam-chiem-lay-ve-di-tiep-tu-tuyen-viet-nam-16221050509115922.htm