Ngân hàng JP Morgan đứng sau khoản hậu thuận 6 tỷ USD cho Super League và UEFA cũng đang chuẩn bị vũ khí để bước vào cuộc chiến không khoan nhượng này.

Theo Bloomberg, UEFA đang đàm phán với Centricus Asset Management (CAM) về một gói hỗ trợ trị giá 7,2 tỷ USD để tạo thể thức mới cho Champions League và đấu lại Super League. Số tiền này lớn hơn mức phí 6 tỷ USD mà Super League sẽ được ngân hàng của Mỹ, JP Morgan, hậu thuẫn.

Song Bloomberg cũng nhấn mạnh mọi chuyện vẫn đang trong quá trình đàm phán. Chưa bên nào đưa ra bình luận vào lúc này.

UEFA của ông Ceferin khó đấu lại Super League nếu không nhận được đủ tiền. Ảnh: Getty.

UEFA của ông Ceferin khó đấu lại Super League nếu không nhận được đủ tiền. Ảnh: Getty.

Centricus Asset Management là một quỹ đầu tư đặt trụ sở tại London. CAM đầu tư đa lĩnh vực, từ thể thao, công nghệ, tài chính và cả thời trang. CAM đang giám sát khoảng 30 tỷ USD tài sản trên toàn thế giới. Quỹ đầu tư này có mối liên hệ mật thiết với nhiều công ty đầu tư tại khu vực châu Á.

UEFA được cho là đang thất thế trước Super League sau khi giải đấu này công bố vào tối 18/4 với 12 CLB hàng đầu châu Âu tham dự. Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin chỉ trích Super League dữ dội khi nhấn mạnh giải đấu này "sẽ chia rẽ thế giới bóng đá".

Nhiều nhân vật kỳ cựu của bóng đá lục địa già cũng bày tỏ sự thất vọng về giải đấu này. Sir Alex Ferguson nhấn mạnh: "Super League xóa bỏ 70 năm lịch sử của bóng đá châu Âu". Trong khi Gary Neville gọi đây là "nỗi sỉ nhục".

Chủ tịch Super League, Florentino Perez, đưa ra phản pháo qua El Chiringuito TV vào sáng 20/4 (giờ Hà Nội). "Thay vì Champions League ở giữa tuần, chúng tôi quyết định tạo ra Super League với nhiều trận đấu hơn. Bóng đá đang làm mất cảm giác hứng thú. Tại sao những người 16-24 tuổi không còn thích bóng đá? Đây không phải là sân chơi của người giàu. Chúng tôi muốn cứu bóng đá", ông nói.

"UEFA là tổ chức độc quyền, và nó phải dừng ở đây. Bóng đá đang trên bờ vực biến mất. Chúng ta phải hành động và hành động nhanh. UEFA đưa ra thể thức mới năm 2024, nhưng đến 2024, các CLB có thể đã phá sản hết rồi".

  • Raiola ra điều kiện không tưởng để Pogba ở lại MU
  • Chủ tịch Tottenham và nội tình quyết định sa thải Mourinho
  • Nhật Anh / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/uefa-nhan-ho-tro-7-ty-usd-de-dau-lai-super-league-post1206434.html