Trong cuộc tập trận lần này, Quân đội Ukraine không hề che dấu ý định sẽ tấn công bán đảo Crimea khi có cơ hội và họ đã sẵn sàng để hành động.

Theo South Front, mặc dù Quân đội Ukraine thường xuyên tập trận gần biên giới Nga nhưng đây là lần đầu tiên họ công khai diễn tập các cuộc tấn công nhằm vào một số mục tiêu quân sự nằm bên trong lãnh thổ Nga thay vì các mục tiêu giả định như trước đây.

Cụ thể, ngày 23/4, Bộ Tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine đã cho công bố một đoạn video về một cuộc tập trận đang diễn ra ở miền Nam nước này. Từ màn hình của một hệ thống radar có thể thấy rõ Kiev đang theo dõi một số mục tiêu quân sự của Nga trên bán đảo Crimea.

Từ màn hình của một hệ thống radar có thể thấy rõ Kiev đang theo dõi một số mục tiêu quân sự của Nga trên bán đảo Crimea. Ảnh: southfront.

Từ màn hình của một hệ thống radar có thể thấy rõ Kiev đang theo dõi một số mục tiêu quân sự của Nga trên bán đảo Crimea. Ảnh: southfront.

Được biết, trong cuộc tập trận trên, pháo binh Ukraine với các hệ thống pháo phản lực phóng loạt hạng nặng BM-30 "Smerch" đã thực hiện hàng chục bài tập chiến thuật tấn công các mục tiêu của Nga ở Crimea. Tác chiến cùng với BM-30 còn có các hệ thống phòng không tầm thấp Osa-AKM làm nhiệm vụ bảo vệ trận địa trước máy bay không người lái của đối phương.

Phát biểu trước truyền thông về cuộc tập trận trên, Tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, Trung tướng Sergey Naev cho biết:

"Theo tình huống của cuộc diễn tập, phòng không Ukraine đã tiến hành các bài tập chiến thuật chống lại hoạt động do thám bằng máy bay không người lái của kẻ thù dọc theo biên giới Crimea, đồng thời sử dụng các hệ thống pháo phản lực BM-30 ngăn chặn lực lượng thù địch xâm nhập lãnh thổ".

Cũng theo tướng Naev, Quân đội Ukraine đã hoàn thành tốt các mục tiêu được đề ra trong cuộc tập trận lần này.

Các hệ thống pháo phản lực BM-30 của Ukraine trong cuộc tập trận mới đây gần biên giới Crimea, tầm bắn của chúng (tối đa 90km) hoàn toàn có thể vươn tới một số mục tiêu quân sự của Nga trên bán đảo này. Ảnh: southfront.

Các hệ thống pháo phản lực BM-30 của Ukraine trong cuộc tập trận mới đây gần biên giới Crimea, tầm bắn của chúng (tối đa 90km) hoàn toàn có thể vươn tới một số mục tiêu quân sự của Nga trên bán đảo này. Ảnh: southfront.

Được biết, cuộc tập trận của Quân đội Ukraine sát biên giới Crimea lần này diễn ra cùng lúc với cuộc tập trận hải quân "Sea Shield 21" giữa NATO với một số nước đối tác, trong đó có Ukraine. Mục tiêu của các cuộc tập trận này rõ ràng là nhắm vào Nga.

Theo South Fron, việc Quân đội Ukraine thực hiện một cuộc diễn tập quân sự với mục tiêu là Crimea dường như không phù hợp với các tuyên bố chính thức của Kiev về việc coi bán đảo này là một phần không thể tách rời của Ukraine. Dù vậy, điều này không có gì là mới khi Kiev thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào chính người dân của họ .

Trước đó, vào ngày 22/3, Tư lệnh Quân khu phía Nam của Nga cho biết nhằm đối phó với các mối đe dọa an ninh hiện tại, quân khu này sẽ được trang thêm các hệ thống phòng không tầm xa và tầm trung hiện đại là S-500 'Prometheus"và S-350 "Vityaz". Các hệ thống tên lửa này nhiều khả năng sẽ được triển khai ở bán đảo Crimea.

Quân đội Ukraine tập trận quy mô lớn sát biên giới Crimea, nhiều mục tiêu quân sự của Nga bị đưa vào tầm ngắm.

  • Máy bay ném bom chiến lược Tu-22 gặp sự cố, 3 quân nhân Nga thiệt mạng
  • Triều Tiên phóng tên lửa lần đầu tiên kể từ khi ông Biden nhậm chức
  • Trà Khánh / Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ukraine-se-tan-cong-crimea-can-cu-nga-nam-trong-tam-ngam-bm-30-cho-lenh-khai-hoa-161212503071858353.htm