Chỉ trong vòng vài tháng, chân sút từng một thời làm mưa làm gió đã 2 lần phải "ra đường".

Tiền đạo Claudecir Junior mới đây đã bị CLB Đà Nẵng chấm dứt hợp đồng. Đây là lần thứ 2 chân sút người Brazil mất việc chỉ trong vài tháng. Trước đó hồi tháng 1, tiền đạo 31 tuổi cũng từng bị CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sa thải.

Nguyên nhân của cả 2 lần "ra đường" của Claudecir đều giống nhau: Phong độ sa sút thảm hại. Trong 2 mùa giải đầu tiên đến với V.League, tiền đạo này thi đấu bùng nổ và từng cùng với Quảng Nam lên ngôi vô địch. Nhưng sau đó là chuỗi ngày xuống dốc không phanh.

Claudecir đã đánh mất mình trong vài mùa giải gần đây

Claudecir đã đánh mất mình trong vài mùa giải gần đây.

Trong giai đoạn 2018-2020, Claudecir khoác áo 3 đội bóng khác nhau, ra sân tổng cộng 50 trận nhưng chỉ có 9 pha lập công tại V.League. Đầu mùa giải 2021, chân sút này gia nhập Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Ngay lập tức, Claudecir để lại "dấu ấn" với 2 quả penalty hỏng ăn trong ngày mở màn mùa giải, góp phần khiến đội nhà thua ngược 1-2 trước Than Quảng Ninh. HLV Phạm Minh Đức sớm hết kiên nhẫn với Claudecir và quyết định loại anh ra khỏi danh sách đăng ký.

Chuyển sang Đà Nẵng, mọi chuyện cũng chẳng khá khẩm hơn cho chân sút người Brazil. Anh chỉ ra sân vỏn vẹn 2 trận và không ghi nổi bàn thắng nào. Và cả 2 trận đấu ấy Đà Nẵng đều chịu thất bại ngay trên sân nhà.

Sau khi chấm dứt hợp đồng với đội bóng sông Hàn, Claudecir đang là cầu thủ tự do. Nhưng khả năng anh tìm được một bến đỗ mới trong phần còn lại của mùa giải là khá thấp. Thật khó để xuất hiện CLB nào sẵn sàng trả mức lương cao cho một ngoại binh đang sa sút phong độ như vậy.

  • ĐT Việt Nam tập luyện với thiết bị đặc biệt, thầy Park giải thích lý do rèn quân giữa trưa
  • Văn Quyết là 'câu hỏi lớn', nhưng Xuân Trường mới là bi kịch đích thực của thầy Park
  • Lupo / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vleague-xuat-hien-truong-hop-hiem-gap-tren-the-gioi-cau-thu-bi-sa-thai-2-lan-trong-1-mua-giai-162211305081123994.htm