Theo chia sẻ của trung vệ Virgil van Dijk, anh thường xuyên liên hệ với mọi người ở CLB Liverpool, đặc biệt là các cầu thủ trẻ tại CLB trong thời điểm tất cả đang phải cách ly do đại dịch Covid-19.

Trả lời phỏng vấn trực tuyến, trung vệ 28 tuổi người Hà Lan là Virgil van Dijk cho hay: "Tôi có nói chuyện với các cầu thủ trẻ ở Liverpool trong những ngày qua. Bản thân tôi cũng làm điều này với các đồng đội ở ĐT Hà Lan. Tôi đã cố gắng liên lạc và muốn tìm hiểu xem mọi người như thế nào trong giai đoạn này".

Theo Van Dijk thì điều quan trọng là không ai bị bỏ rơi trong cuộc chiến chống Covid-19 và quyết tâm làm được điều gì đó có ích cho Liverpool cũng như ĐTQG.

Trước khi các giải bóng đá bị hoãn vì Covid-19, Liverpool đang hơn ĐKVĐ Man City đến 25 điểm trên BXH Ngoại hạng Anh 2019/20. Như vậy, con đường đưa Liverpool tới chức vô địch Premier League sau 30 năm chờ đợi đã tới rất gần.

Nói về chuyện này, Van Dijk nhấn mạnh: "Đó chưa phải là điều khó khăn nhất (ám chỉ việc các giải đấu chưa biết bao giờ trở lại). Bây giờ, bạn chỉ cần kiên nhẫn, làm điều đúng đắn và ở nhà theo khuyến cáo của chính phủ. Tất cả chúng ta sẽ nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn này nếu như mỗi người ý thức hơn".

Ở Anh lúc này đang có 34.164 ca nhiễm Covid-19 và đã có 2.926 trường hợp tử vong. Còn ở Hà Lan, con số này lần luợt là 14.784 nhiễm bệnh và 1.341 ca không qua khỏi.

Liên quan tới Liverpool, LĐBĐ Đức được cho là đang nhắm tới Klopp thay thế Joachim Loew dẫn dắt đội vô địch World Cup 2014 trong tương lai. Hợp đồng hiện tại của chiến lược gia 60 tuổi chỉ còn thời hạn đến năm 2022. Trong khi đó, Klopp còn giao kèo với Liverpool có thời hạn đến 2024 và BLĐ đội bóng này đang tính giữ chân cựu thuyền trưởng Dortmund lâu hơn nữa.