Thỉnh thoảng chị em hãy biến tấu, làm món mướp trộn ngao kiểu này ai ăn cũng thích.

Chuẩn bị: 

- 1 quả mướp, 500g ngao, 1 quả ớt, 1 lát gừng, 2 tép tỏi.

- Gia vị: dầu ăn, dầu mè, 2 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ớt.

Cách làm: 

Ngao ngâm cho ra hết cát rồi rửa sạch, cho vào nồi hấp với chút gừng và rượu nấu ăn. Khi ngao sôi và mở miệng, tắt bếp, nhặt thịt ngao để riêng ra bát.

Mướp gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành các khúc dài khoảng 6cm rồi chẻ nhỏ.

Đun sôi nồi nước, thêm muối, dầu ăn thả mướp và luộc chín.

van la ngao va muop nhung khong nau canh, dem tron voi nhau kieu nay an bao nhieu cung het - 3

Cho mướp ra đĩa sâu lòng, xếp gọn gàng. Sau đó xếp thịt ngao lên trên. 

van la ngao va muop nhung khong nau canh, dem tron voi nhau kieu nay an bao nhieu cung het - 4

Trộn ớt thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, 2 thìa dầu mè, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ớt trong một bát. Sau đó rưới phần sốt này lên trên ngao mướp. Khi ăn trộn đều vô cùng hấp dẫn! 

van la ngao va muop nhung khong nau canh, dem tron voi nhau kieu nay an bao nhieu cung het - 5

Lưu ý:

Khi mua mướp, nên chọn quả cầm thấy nặng tay để nó đặc ruột, khi luộc nó sẽ không bị teo.

Khi luộc nhớ thêm chút muối và dầu ăn để mướp xanh và đậm đà hơn.

Nếu không ăn được cay, điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp.

van la ngao va muop nhung khong nau canh, dem tron voi nhau kieu nay an bao nhieu cung het - 6

Chúc các bạn thành công!

  • Ghét ăn rau, được vợ nấu đậu bắp cho như thế này chồng con 'chén' sạch ngay lập tức
  • Cách nấu chè dưỡng nhan thanh mát thơm ngon khó cưỡng
  • Lam Anh (QQ) / Thời Đại Plus

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/van-la-ngao-va-muop-nhung-khong-nau-canh-dem-tron-voi-nhau-kieu-nay-an-bao-nhieu-cung-het-d241843.html