Dương Thành Chương, vệ sĩ thân cận của ngôi sao điện ảnh Lý Liên Kiệt đã bị hạ gục, phải nhập viện cấp cứu khi thách đấu nhà vô địch tán thủ thế giới.

Làng võ thuật Trung Quốc từng chứng kiến trận tỉ thí giữa Dương Thành Chương gặp võ sĩ trẻ Tào Á Quang diễn ra tại thành phố Thiên Tân. Dương Thành Chương là võ sư thuộc phái Vịnh Xuân, trong khi Tào Á Quang từng là nhà vô địch tán thủ thế giới hạng cân 60kg.

Theo tờ Sina, trận đấu này diễn ra vào năm 2017. Vào thời điểm đó, Dương Thành Chương là một vệ sĩ riêng rất thân cận của tài tử điện ảnh Lý Liên Kiệt và có hơn 20 năm tập luyện môn phái Vịnh Xuân Quyền.

Dương Thành Chương (cúi đầu) là vệ sĩ thân cận của Lý Liên Kiệt. Ảnh: Internet

Dương Thành Chương (cúi đầu) là vệ sĩ thân cận của Lý Liên Kiệt. Ảnh: Internet

Trước trận đấu, Dương Thành Chương hùng hồn tuyên bố: "Tôi sinh ra để luyện võ thuật và tôi sẽ chết vì võ thuật!". Đến khi được hỏi về lý do thách đấu, vệ sĩ của Lý Liên Kiệt đáp rằng anh muốn dùng trận đấu này để quảng bá môn phái Vịnh Xuân Quyền ra khắp thế giới.

Thế nhưng, Dương Thành Chương lại khiến tất cả phải thất vọng khi bị đối thủ hạ gục quá chóng vánh. Anh bị đối thủ đá gãy xương sườn, thua knock-out và phải nhập viện khẩn cấp chỉ sau vẻn vẹn hơn 1 phút.

Dương Thành Chương bị hạ gục, phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: Internet

Dương Thành Chương bị hạ gục, phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: Internet

Sau thất bại bẽ mặt này, Dương Thành Chương cũng hoàn toàn "mất tích" khỏi giới võ lâm Trung Quốc. Suốt 3 năm qua, anh không một lần bước lên đài và cũng không xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Việc Dương Thành Chương chính thức chia tay Lý Liên Kiệt từ thời điểm nào cũng vẫn còn là một ẩn số.