Trưa nay VFF còn phải thông báo sẽ tìm một CLB trong nước thay Iraq đá giao hữu với ĐTVN nhưng đến chiều, tin vui đã tới.

Cụ thể, VFF thông báo đã chốt được Kyrgyzstan là đối thủ thay Iraq đá giao hữu với ĐTVN ngày 26/3 tới, hòng chuẩn bị cho trận gặp Malaysia ở vòng loại thứ 2 khu vực châu Á, World Cup 2022.

Trong thư phúc đáp gửi LĐBĐVN chiều nay (19/2), ông Mederbek Sydykov - Tổng thư ký LĐBĐ Kyrgyzstan - đã cảm ơn lời mời của LĐBĐVN, đồng thời khẳng định sẽ cử đội tuyển "A" sang Việt Nam thi đấu giao hữu với thầy trò HLV Park Hang-seo.

Ông Mederbek Sydykov nhấn mạnh trận đấu giao hữu với ĐT Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng đối với ĐT Kyrgyzstan nhằm hướng tới trận đấu kế tiếp gặp ĐT Myanmar tại Vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Kyrgyzstan (áo đỏ) chung bảng với Nhật Bản ở vòng loại thứ 2 khu vực châu Á, World Cup 2022.

Kyrgyzstan (áo đỏ) chung bảng với Nhật Bản ở vòng loại thứ 2 khu vực châu Á, World Cup 2022.

Kyrgyzstan hiện đứng thứ 96 trên BXH FIFA và dù không mạnh như Iraq nhưng cũng là quân xanh cực tốt cho chúng ta. Họ hiện ở bảng đấu có Nhật Bản, Tajikistan, Myanmar và Mông Cổ. Kyrgyzstan đang có 7 điểm sau 5 trận đã đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hiện VFF đang cân nhắc xem sẽ tổ chức trận gặp Kyrgyzstan ở SVĐ Thống Nhất hay Bình Dương.