Nhiệm kỳ của Chủ tịch đương nhiệm Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) - Somyot và bản hợp đồng mới của HLV Mano Polking sẽ cùng kết thúc vào tháng 3-2024.

HLV Mano Polking vừa xác nhận đã cùng FAT đạt thoả thuận ký hợp đồng mới kéo dài 3 tháng tới 31-3-2024, sau khi hợp đồng cũ hết hạn vào cuối tháng 12-2023.

Việc một liên đoàn ký hợp đồng với HLV trưởng đội tuyển quốc gia thường kéo dài tối thiểu 1 năm, còn hợp đồng 3 tháng giữa FAT và ông Polking là trường hợp hi hữu.

Chủ tịch FAT Somyot (phải) và HLV Polking đồng thuận gia hạn hợp đồng tới tháng 3-2024

Theo truyền thông Thái Lan, FAT quyết định giữ ông Polking thêm 3 tháng để cùng đội tuyển đi hết hành trình Asian Cup - giải đấu từng dự kiến tổ chức vào tháng 7-2023 nhưng bị hoãn tới tháng 1-2024.

Mặt khác, Chủ tịch được nhiệm FAT - Somyot sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 3-2024, vì thế, bản hợp đồng HLV trưởng đội tuyển quốc gia cũng chỉ có thể dừng ở mốc thời gian này.

Trước khi quyết định tái ký, Chủ tịch FAT Somyot đã tham khảo ý kiến của nữ tỉ phú kiêm trưởng đoàn ĐTQG Thái Lan - Madam Pang. Bà Pang được cho là người đang bỏ tiền túi trả lương cho HLV Polking, đồng thời cũng là ứng viên sáng giá cho chức Chủ tịch FAT nhiệm kỳ tới.

Trong một phát biểu gần đây, Chủ tịch đương nhiệm Somyot chưa xác nhận bản thân có ra tranh cử nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp hay không, đồng thời bày tỏ ủng hộ việc bà Pang tranh cử Chủ tịch FAT khoá tới.

Điều lệ sửa đổi của FAT cho phép Chủ tịch FAT được tại vị 3 nhiệm kỳ và khi tranh cử không quá 71 tuổi. Cả bà Pang lẫn ông Somyot đều đáp ứng các tiêu chí này.