Người dân Trung Quốc đặc biệt yêu thích Tổng thống Mỹ Donald Trump bởi ông ấy là một người “cực kỳ giàu có”, có “tinh thần dự do” và đệ nhất ái nữ Ivanka được coi như “nữ thần” trong mắt người Trung Quốc, theo Newsweek.

Tổng thống Trump 1
Tổng thống Mỹ Trump sẽ thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 8/11

Theo Newsweek, trước chuyến thăm chính thức của Tổng thống Mỹ Trump tới Trung Quốc vào ngày 8/11, các phương tiện truyền thông đại lục đã bùng nổ những lời ca ngợi dành cho ông chủ Nhà Trắng. Điều này hoàn toàn trái ngược với hình ảnh của Tổng thống Trump tại quê nhà khi kết quả khảo sát do NBC News phối hợp với Wall Street Journal thực hiện được công bố hồi cuối tháng 10 cho thấy tỷ lệ ủng hộ của cử tri Mỹ dành cho ông thấp nhất kể từ đầu nhiệm kỳ của ông.

Trả lời phỏng vấn của Reuters, Yin Hao, người có gần 1 triệu người theo dõi trên Sina Weibo, nhấn mạnh: “Người dân Trung Quốc đặc biệt ấn tượng với Tổng thống Trump bởi ông ấy là một người rất giàu. Ông ấy yêu thích những thứ tuyệt vời và khả năng thuyết trình trước đám đông của ông Trump cực ‘đỉnh’”.

Trong khi đó, theo Chen Jibing, nhà bình luận chính trị ở Thượng Hải, ngoài thành công vang dội trong lĩnh vực kinh doanh - một yếu tố quan trọng đối với người Trung Quốc - Tổng thống Trump còn nổi tiếng là một tổ hợp kỳ lạ của nhiều quan điểm phi truyền thống mà người dân đại lục đặc biệt ngưỡng mộ.

“Ở Trung Quốc, mọi người thường có quan niệm rằng cuộc sống cũng có quy luật giống rừng xanh tức là những con thú mạnh sẽ thống trị con mồi yếu đuối. Đối với họ, thế giới không có đúng hay sai, tốt hay xấu mà chỉ có thành công hay thất bại, mạnh mẽ và yếu đuối’.

Điều đáng chú ý là nhiều người dân Trung Quốc đã không ngại bày tỏ sự yêu mến và lòng ngưỡng mộ đối với Tổng thống Trump bất chấp việc tỷ lệ ủng hộ của ông chủ Nhà Trắng tại quê nhà không ngừng sụt giảm.

Đệ nhất ái nữ - 'nữ thần' trong mắt người Trung Quốc

Tổng thống Trump 2
Đệ nhất ái nữ của Tổng thống Trump được coi như "nữ thần" trong mắt người dân Trung Quốc

Bên cạnh đó, sở dĩ Tổng thống Trump rất được lòng người dân đại lục là bởi ông có một cô con gái được ví như “nữ thần”. Những cha mẹ ở Trung Quốc từ lâu đã coi thành công của con cái là biểu tượng của hạnh phúc. Chính vì vậy, đệ nhất ái nữ Ivanka Trump được nhiều người Trung Quốc ngưỡng mộ và xem là hình mẫu người phụ nữ tự chủ, tận tâm vì gia đình.

Ngoài ra, Ivanka còn là nhân tố giúp xoa dịu những chỉ trích thẳng thắn của ông Trump về các vấn đề thương mại Trung Quốc. Ái nữ nhà Trump được mệnh danh là “nữ thần" trên mạng xã hội.

“Thật buồn vì Ivanka không đến Trung Quốc”, Jiang Xiaofeng, một nhà báo ở Trung Quốc, đã bày tỏ sự thất vọng trên trang Sina Weibo.

Theo kế hoạch, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp ông chủ Nhà Trắng ở thủ đô Bắc Kinh trong ngày 8/11 (giờ địa phương). Trung Quốc - điểm dừng chân thứ ba của Tổng thống Trump trong chuyến công du châu Á hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ.

 
 

Bạn đang đọc bài viết Vì sao Tổng thống Trump được lòng người dân Trung Quốc? tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Vỹ An / Tin nhanh Online