HLV Mai Đức Chung chỉ ra điểm yếu khiến ĐT nữ Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng môn bóng đá nữ ASIAD 19.

Ngày 28-9, tuyển nữ Việt Nam thua Nhật Bản 0-7 ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng, không thể tự quyết định số phận và sau đó bị loại vì kết quả ở những bảng khác.

Cụ thể, Phillippines thắng đậm Myanmar 3-0 để trở thành một trong số các đội nhì bảng đi tiếp. Uzbekistan dù thua Trung Quốc 0-6 nhưng vẫn hơn chỉ số phụ và buộc tuyển nữ Việt Nam phải dừng bước.

Tuyển nữ Việt Nam chia tay ASIAD 19 sau trận thua 0-7

Môn bóng đá nữ ASIAD 19 lấy 5 đội đầu bảng cùng 3 đội nhì có thành tích tốt nhất vào vòng tứ kết. Do có 3 bảng 3 đội nên thành tích của đội nhì các bảng 4 đội với đội cuối bảng không được tính. Do đó, chiến thắng 6-1 của Việt Nam trước Bangladesh là vô nghĩa và chúng ta buộc phải chia tay giải với 3 điểm và hiệu số -5.

Đây là kết quả đáng thất vọng, nhất là khi Việt Nam từng là tâm điểm Đông Nam Á khi tham dự đấu trường thế giới - World Cup 2023 cách đây chưa lâu.

Lý giải cho sự hụt hơi này, HLV Mai Đức Chung nói: "Đội tuyển nữ Việt Nam năm nay thi đấu rất nhiều giải. Từ tháng 3, chúng tôi trải qua vòng loại Olympic, SEA Games, World Cup rồi đến ASIAD nên thể lực không đảm bảo. Cũng có thể do dồn sức cho World Cup nên sau đó cầu thủ sa sút thể lực, không còn giữ được phong độ".

"Lực lượng của đội tại ASIAD cũng tổn thất nhiều khi Huỳnh Như, Chương Thị Kiều vắng mặt. Kết quả lần này là bài học để các cầu thủ nữ Việt Nam rút ra và phải có những trận đấu như thế này để chúng ta tiến bộ", ông Chung kết lại.