Lô đất có vị trí "vàng" ở số 89 Hùng Vương, TP Pleiku đang được sở ngành ở tỉnh Gia Lai đề xuất xây dựng khu Trung tâm thương mại và dịch vụ. Còn khu đất 80ha ở phường Trà Bá dự kiến được đầu tư xây dựng một khu đô thị sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng cao cấp cạnh trung tâm phố núi Pleiku.

Lô đất số 89 Hùng Vương là khách sạn Sê San cũ sẽ được quy hoạch xây dựng khách sạn đẳng cấp quốc tế. Ảnh T.T

Xây "Tháp ánh sáng" của vùng cao nguyên

Ngày 30.10, UBND TP Pleiku, tỉnh Gia Lai - cho biết, các sở như Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư… đã thống nhất đề xuất việc quy hoạch xây dựng lại lô đất số 89 đường Hùng Vương, phường Hội Thương và 80ha đất ở phường Trà Bá.

Theo đó, lô đất số 89 Hùng Vương nằm ở vị trí đắc địa, là tòa nhà khách sạn Sê San cũ, đã bỏ trống không sử dụng nhiều năm qua. Cạnh đó là nhà đất của Công ty cấp nước Gia Lai, trụ sở làm việc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai (cũ) và 3 hộ dân.

Do các lô đất nằm vị trí trung tâm nên chính quyền TP Pleiku sẽ kêu gọi đầu tư phát triển thương mại dịch vụ ở các lô đất này. Với dự kiến tòa nhà hỗn hợp Khách sạn, Trung tâm thương mại và Căn hộ du lịch có quy mô diện tích 4.280m2.

Một góc phố núi Pleiku năng động, hiện đại. Ảnh P.N

Mục tiêu sẽ xây dựng khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế (sẽ do đơn vị quản lý khách sạn quốc tế trực tiếp vận hành), có đầy đủ tiện ích cao cấp. Với khoảng 220 phòng khách sạn và căn hộ du lịch phục vụ cho du khách lưu trú ngắn hạn và chuyên gia lưu trú dài hạn tới tỉnh Gia Lai du lịch và làm việc.

Phần đế của tòa nhà sẽ là Trung tâm thương mại, mua sắm và vui chơi giải trí tập trung. Kiến trúc thiết kế theo hướng hiện đại, với ý tưởng là "Tháp ánh sáng của vùng cao nguyên". Tòa nhà hoàn thành sẽ là điểm hội tụ, kết nối trung tâm của cả TP Pleiku và các địa điểm xung quanh…

Khu đô thị nghỉ dưỡng kiểu mẫu của Tây Nguyên

Với 80ha đất ở phường Trà Bá, Gia Lai dự kiến đầu tư xây dựng một khu đô thị sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng cao cấp ngay bên cạnh khu vực trung tâm TP Pleiku. Các khu chức năng bao gồm: Khunghỉ dưỡng, trị liệu nằm tại lõi trung tâm của toàn khu đô thị; Khu nhà ở biệt thự nằm tại các dải đất uốn lượn xung quanh theo địa hình tự nhiên.

Khu nhà phố kết hợp kinh doanh nằm tại các trục đường chính của Khu đô thị; Khu công trình công cộng bao gồm trường học, phòng khám quốc tế, nhà câu lạc bộ và vui chơi công cộng của cư dân được phân bổ tại các khu vực của khu đô thị; Khu nhà ở xã hội…

Khi hoàn thành, chính quyền tỉnh Gia Lai hy vọng sẽ là Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng kiểu mẫu đầu tiên của vùng Tây nguyên nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng.

Các sở ngành của tỉnh Gia Lai và UBND TP Pleiku hiện đã thống nhất chủ trương thực hiện 2 dự án này, đề xuất Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Newhaus báo cáo ý tưởng dự án lên UBND tỉnh Gia Lai để xem xét chỉ đạo trong quá trình lập quy hoạch xây dựng. Việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án sẽ được tuân theo các quy định pháp luật.

Như vậy, sau nhiều năm khách sạn Sê San cũ ở 89 Hùng Vương không sử dụng, việc lập quy hoạch cho dự án mới và khu đô thị Trà Bá, người dân hy vọng sẽ làm cho phố núi Pleiku phát triển năng động, hiện đại.

Thanh Tuấn / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/bat-dong-san/vi-tri-dac-dia-o-pho-nui-pleiku-se-lam-trung-tam-thuong-mai-khu-do-thi-moi-1110866.ldo