Con ếch nhỏ không chịu ngồi yên trên chân trước của hổ cái mà bật nhảy. Tuy nhiên, cú nhảy chệch hướng lao vào mũi, phá vỡ giấc ngủ của hổ cái.

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã kiêm nhà vận hành tour safari Aditya Singh đã chia sẻ khoảnh khắc một con ếch nhỏ đâm thẳng vào mũi một con hổ cái đang ngủ say trong khu bảo tồn hổ Ranthambhore ở miền bắc Ấn Độ hôm 25/6.

Trong đoạn video mà Singh chia sẻ trên mạng xã hội, con ếch nâu bé nhỏ đứng trên chân trước của hổ rồi vươn mình nhảy ra. Cú nhảy chệch hướng khiến con ếch nhỏ đâm sầm vào mũi hổ cái.

Do đang ngủ say, con hổ cái chỉ khẽ động đậy khi chú ếch bé nhỏ lao vào mũi nó. Con ếch rơi thẳng xuống đất và không kịp tiếp đất bằng chân sau cú va đập. Ếch nâu đứng bất động vài giây như để quan sát động tĩnh từ con hổ cái to lớn.

Aditya, một người có kinh nghiệm 22 năm làm việc ở khu bảo tồn cho biết, ếch thường bị bắt gặp ngồi nghỉ ngơi trên thân hổ vào mùa mưa.

Hổ Bengal (Panthera tigris tigris) là phân loài hổ được tìm thấy nhiều nhất tại Bangladesh, Ấn Độ, Nepal, Bhutan, Myanmar và miền nam Tây Tạng. Chúng nằm trong danh mục loài có nguy cơ tuyệt chủng trong Sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế từ năm 2008. Ước tính có chưa đến 2.500 cá thể sót lại trong tự nhiên vào năm 2011. Hổ Bengal bị đe dọa bởi nạn săn trộm, mất và phân mảnh môi trường sống.

Hổ Bengal trưởng thành dài 2,7-3,65m tính cả đuôi. Chúng nặng chừng 180-300 kg và cao khoảng 1 mét tính từ vai trở xuống. Hổ Bengal có hàm răng dài nhất trong họ Mèo với kích thước răng từ 7,5 đến 10 cm. Chúng chuyên săn động vật có kích thước từ trung bình tới lớn như lợn rừng, hươu đốm, nai, linh dương bò lam, bò tót, trâu nước và trâu rừng Tây Tạng. Chúng cũng săn bắt cả các động vật nhỏ như thỏ rừng, nhím, khỉ, voọc xám và công.

  • Cậu bé thoát chết ngay trước đầu ôtô
  • Clip: Rắn hổ mang chúa 'lướt ván' xẻ thịt rắn lục cực độc dưới dòng nước chảy xiết
  • Công Hiếu (t/h) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/video-ech-nau-dam-sam-vao-mui-ho-cai-dang-say-giac-va-cai-ket-a481610.html