Quá sợ hãi trước làn sóng lây lan của dịch Covid-19, người mẹ quyết định khóa trái cửa cùng con trai ở trong nhà suốt 3 năm mà không bước chân ra ngoài.

"Rác của ba năm tràn ngập khắp căn phòng." Một quan chức của Đội Phúc Lợi trẻ em chia sẻ đồng thời cho biết, họ đã hoàn toàn bị sốc khi bước vào căn phòng.

Theo India Today, cô Munmun (36 tuổi) cùng con trai ở lì trong căn hộ tại thành phố Gurgaon thuộc bang Haryana của Ấn Độ, kể từ khi Covid-19 xuất hiện cách đây 3 năm.

Cảnh sát cho biết, người mẹ đã đe dọa sẽ giết cậu con trai nếu chính quyền cố gắng sơ tán họ. Được sự giúp đỡ của Đội Phúc Lợi trẻ em địa phương, cảnh sát mới có thể giải thoát cho hai mẹ con vào ngày 21/2 vừa qua.

Chồng của người phụ nữ, Sujan Majhi, cho rằng vợ của anh ta có tâm thần không ổn định. Sau khi cảnh sát giải cứu hai mẹ con, tất cả đều được đưa đến bệnh viện để kiểm tra.

Anh Sujan Majhi cũng buộc phải ở trong nhà cả ngày cùng vợ và con. Khi lệnh phong tỏa được xóa bỏ, anh Majhi đã ra ngoài để đi làm. Nhưng kể từ đó, anh không được phép vào nhà.

Không còn cách nào khác, người chồng phải đi thuê căn nhà khác để sống. Ngoài xoay sở chi trả đống hóa đơn, anh còn phải đi chợ mua thực phẩm cùng nhiều vật dụng thiết yếu cho vợ con dùng.

Tuy nhiên, mỗi lần mang đồ về nhà, anh chỉ có thể đặt ngoài cửa mà không được bước vào bên trong. Quá mệt mỏi, Majhi đã cầu cứu cảnh sát.