Hàng chục cặp đôi là người lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn đã có một đám cưới viên mãn trong sáng 20-10.

VIDEO: Lễ cưới tập thể hơn 80 cặp đôi trong ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Chương trình Lễ cưới tập thể năm 2023 đã diễn ra tại TP HCM trong niềm hân hoan, xúc động và hạnh phúc của 82 cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn.

VIDEO: Lễ cưới tập thể hơn 80 cặp đôi trong ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 3.

Các cặp đôi là những cán bộ, công nhân viên, giáo viên, bộ đội xuất ngũ, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại TP HCM.

VIDEO: Lễ cưới tập thể hơn 80 cặp đôi trong ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 4.

Các cặp đôi đăng ký tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ: Nhẫn cưới, trang điểm và chụp ảnh cưới, quà cưới, gói khám sức khỏe, hành trình hạnh phúc sau lễ cưới. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ xem xét trao tặng nhà tình bạn, căn phòng mơ ước cho các cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn

VIDEO: Lễ cưới tập thể hơn 80 cặp đôi trong ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 5.

Anh Lê Hoàng Minh (bìa trái ngoài cùng), Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân Thành phố, chia sẻ: "Sau lễ cưới, các cặp đôi sẽ nhận được những phần quà từ các nhà tài trợ và tham gia những hoạt động xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh công nhân khó khăn trong chương trình Hành trình hạnh phúc nằm trong khuôn khổ sự kiện Lễ cưới tập thể".

VIDEO: Lễ cưới tập thể hơn 80 cặp đôi trong ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 6.

"Tôi và chồng yêu nhau 6 năm giờ mới đám cưới vì hoàn cảnh khó khăn. Nay tôi vui lắm, cả đêm qua thức chờ tới ngày hôm nay" - chị Ngọc Nhi (huyện Củ Chi, TP HCM) hạnh phúc bên chồng, chia sẻ.

VIDEO: Lễ cưới tập thể hơn 80 cặp đôi trong ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 7.

Sau 10 năm yêu nhau, vợ chồng anh Bùi Thanh Thuận (tỉnh Bình Dương) xúc động. "Đâu có nghĩ mình có được lễ cưới lớn như vậy, tôi vui lắm. Phấn khởi thức dậy từ 1 giờ sáng để lên đường đến lễ cưới của chính mình" - vợ anh Thuận bày tỏ.

VIDEO: Lễ cưới tập thể hơn 80 cặp đôi trong ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 8.

Chương trình "Lễ cưới tập thể" không những mang ý nghĩa nhân văn khi giúp cho rất nhiều cặp đôi khó khăn góp phần tôn vinh nét đẹp trong truyền thống văn hóa dân tộc, cổ vũ việc tổ chức cưới hỏi văn minh, tiết kiệm, thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, "nghĩa tình" - một đét đặc trưng rất hào sảng của người dân Thành phố.

VIDEO: Lễ cưới tập thể hơn 80 cặp đôi trong ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 9.

Qua 16 năm với 14 lần tổ chức, chương trình Lễ cưới tập thể đã tạo nên đám cưới viên mãn cho hơn 1000 cặp đôi thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện tổ chức đám cưới hay có cho mình được một lễ cưới trang trọng và đầy đủ trong chương trình "Lễ cưới tập thể".

VIDEO: Lễ cưới tập thể hơn 80 cặp đôi trong ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 10.

Sau chương trình lễ cưới, Ban tổ chức sẽ triển khai chương trình Hành trình hạnh phúc cho các cặp đôi (tháng 11-2023), chương trình năm nay sẽ kết nối thực hiện các hoạt động xã hội, các cặp đôi không chỉ nhận yêu thương từ mọi người mà cùng sẻ chia, trao yêu thương đó đến rất nhiều hoàn cảnh khác như trao tặng căn phòng mơ ước, nhà tình bạn, góc học tập số cho em thanh niên công nhân khó khăn...

Quỳnh Trâm - Duy Phú / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/video-le-cuoi-tap-the-hon-80-cap-doi-trong-ngay-phu-nu-viet-nam-20231020184111224.htm