Ngày 30/10, rất nhiều người dân Hàn Quốc cùng nhiều khách quốc tế đã đến con hẻm ở Itaewon để đặt hoa cùng các hiện vật tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ giẫm đạp vào đêm Halloween kinh hoàng tối 29/10.

Theo lời kể của cô Liu, một du học sinh người Trung Quốc có mặt tại nơi xảy ra sự việc đau lòng cho biết, cô và chồng đến đây để đặt những bông hoa nhằm tưởng nhớ những người đồng hương cũng như các nạn nhân trong vụ việc.

Cô Liu cho biết, khi đến đây cô đã không kìm được nước mắt khi chứng kiến nhiều người nhà của các nạn nhân đau đớn và khóc lóc, không khí vẫn rất tang thương.

Theo lời kể của Liu, một người người đàn ông lớn tuổi đã ngồi dưới đất liên tục khóc lóc và kêu gào bằng tiếng Hàn, dịch ra là ông đang đòi trả lại con gái cho ông.

Cô Liu cho biết, sau khi học xong, rất có thể trong tương lai cô và chồng sẽ không bao giờ đặt chân đến Itaewon lần nào nữa.

Trước đó, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo cho biết thêm số người thiệt mạng chính thức trong thảm kịch giẫm đạp đã tăng lên 154. Tính tới tối 30/10, Yonhap cho hay trong tổng số nạn nhân đã xác định danh tính, có 95 người trong độ tuổi 20, 32 người ở độ tuổi 30, 9 người trong độ tuổi 40 và 4 người ở tuổi thiếu niên. Số công dân nước ngoài thiệt mạng đã tăng lên 26, đến từ 14 quốc gia.

Vị Thủ tướng cũng cam kết sẽ điều tra kỹ lưỡng vụ việc liên quan tới lễ Halloween ở Itaewon cuối tuần qua. Ngoài ra, ông Han khẳng định chính phủ sẽ thực hiện những thay đổi cần thiết nhằm ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra thêm lần nữa, Reuters đưa tin.