Hình ảnh con vật với những chiếc răng kinh dị bám chặt vật chủ hút máu đến cạn khô khiến người xem cảm thấy ghê rợn.

Video "quái vật ngoài hành tinh" hút máu con mồi đến chết khô.

Không thể tin nổi cảnh tượng đang nhìn, một sinh vật gớm ghiếc đang cố hút máu vật chủ đến cạn khô ở một hồ nước thuộc công viên quốc gia Bliesbosh, gần Dordarou, Hà Lan.

Theo người quay đoạn clip này, quái vật biển này chỉ được bắt gặp từ 10-20 năm một lần bởi chúng ngủ đông!

Câu chuyện bắt đầu từ một lần đi biển, Thomas van der Es đã tận mắt trông thấy một sinh vật cổ đại "bật dậy" hút máu quẫy mình trong vùng nước cạn chỉ cách ngư dân một khoảng gần đến giật mình.  

Sinh vật đáng sợ bám vào thân bên của con cá nạn nhân trước khi hút khô máu chúng. Dù cảm thấy cảnh tượng này khá rùng rợn nhưng Thomas vẫn rút điện thoại ra và đi theo sinh vật đó.

Hình dạng quái vật 360 triệu năm kinh dị!

Hình dạng quái vật 360 triệu năm kinh dị!

"Chúng đã bay phía trên đầu sinh vật kỳ lạ và đang muốn bắt mồi. Nhưng cá mút đá quá nguy hiểm với chúng", Thomas kể.

Lúc đó, Thomas không chắc sinh vật lạ kỳ đó là con gì nhưng sau khi anh liên lạc với RAVON - một tổ chức có kiến thức về vấn đề này - nó đã được xác định là một loại lươn ký sinh, được gọi là cá mút đá.

Cá mút đá hay nhiều nơi tại Việt Nam còn gọi là cá ninja là loài cá thuộc họ hagfish. Chúng là những loại cá không xương sống, không hàm đã có từ 360 triệu năm trước và hầu như chúng vẫn giữ được những đặc tính sinh học cho đến tận ngày nay.

Sinh vật này còn được gọi với cái tên: Ma cà rồng của biển. Nhưng đáng sợ của nó không chỉ nằm ở khả năng hút máu. Kẻ ăn thịt có vẻ ngoài giống lươn này còn là một kẻ "xâm lược" khét tiếng.

Đây là loài cá rất kỳ lạ, điểm đặc biệt ở loài cá mút đá là chúng sẽ tiết ra lượng lớn chất nhờn bao bọc cơ thể mỗi khi gặp nguy hiểm.

Những con cá mút đá đáng sợ sử dụng những chiếc răng sắc như dao cạo trong cái miệng tròn không xương để bám chặt lấy cơ thể vật chủ rồi hút máu.

Mục tiêu của cá mút đá thường chết vì mất máu hoặc nhiễm trùng. Sau khi cá mút đá trưởng thành, chúng thường quay về những con sông để sinh sản, đẻ trứng xuống nước trước khi con trưởng thành chết.

Loài cá này tấn công bất kể sinh vật nào, bao gồm cả con người, miễn là chúng có thể cắn ngập mồm vào là được. Do đó, người dân nên hạn chế tắm tại những con sông đã có cảnh báo nếu không muốn bị cá mút đá hỏi thăm.