Kênh truyền hình Fox News đưa tin Tổng thống Joe Biden đã lái thử chiếc xe bán tải điện Hummer EV được cho là mạnh mẽ nhất nước Mỹ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden nổi tiếng là người yêu thích ô tô. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Joe Biden nổi tiếng là người yêu thích ô tô. Ảnh: Reuters.

Ngày 17/11, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến thăm nhà máy sản xuất xe điện Factory Zero của hãng General Motors tại thành phố Detroit, Michigan, để khánh thành cơ sở này cũng như khẳng định sự ủng hộ của chính phủ đối với ngành sản xuất xe điện. 

Ảnh: Reuters.

Ảnh: Reuters.

Sau khi được xe "Quái thú" Cadillac đưa đến sân lái, ông Biden cùng Giám đốc điều hành General Motors là bà Mary Barra và một nhân viên an ninh bước vào trong chiếc xe bán tải Hummer EV màu trắng có công suất 1.000 mã lực để chạy thử một vòng ngắn. 

Nhà lãnh đạo chậm rãi lái xe đến phần cuối chỗ đậu rồi thực hiện một cú ngoặt gấp 180 độ khi hệ thống dẫn động bốn bánh của chiếc Hummer EV đã được kích hoạt. Khựng lại trong tích tắc, cỗ xe bắt đầu vọt đi với tốc độ khủng khiếp. (Xem video dưới đây. Nguồn: C-Span).

Chiếc xe bán tải cỡ lớn này có khả năng đạt vận tốc 100km/h sau ba giây bằng cách sử dụng chế độ khởi động WTF. Một phát ngôn viên của GM đã xác nhận với Fox News rằng ông Biden đã sử dụng tính năng WTF trong quá trình chạy thử. 

Ông lái thêm một vòng nữa, trước khi gọi với các phóng viên rằng: "Có ai muốn ngồi đằng sau hay lên nóc xe không? Chiếc xe này ra trò đấy. Nó nặng gấp ba cũng như nhanh gấp ba chiếc Corvette của tôi". 

Nhà lãnh đạo Mỹ khen ngợi các tính năng của mẫu xe bán tải điện. Ảnh: Reuters.

Nhà lãnh đạo Mỹ khen ngợi các tính năng của mẫu xe bán tải điện. Ảnh: Reuters.

Hummer EV là chiếc ô tô điện thứ ba được ông Biden lái thử trong những tuần gần đây, trước đó là Ford F-150 Lightning và Jeep Wrangler 4xe Rubicon.

Chương trình lái thử xe điện của General Motors là một phần trong chương trình hành động trên toàn quốc của Nhà Trắng nhằm thúc đẩy đạo luật trị giá 1.000 tỷ USD vừa được ký thông qua ngày 15/11. 

Ông Biden tham quan nhà máy Factory One của General Motors. Ảnh: Reuters.

Ông Biden tham quan nhà máy Factory One của General Motors. Ảnh: Reuters.

Đạo luật cung cấp gói tài trợ 7,5 tỷ USD để xây dựng mạng lưới trạm sạc điện quốc gia, cùng các khoản đầu tư khác cho ngành công nghiệp này để khuyến khích nhiều người Mỹ mua xe điện hơn nữa. Doanh số bán xe điện chỉ chiếm 1,8% thị trường xe mới của Mỹ trong năm 2020.

Ảnh: Reuters.

Ảnh: Reuters.

  • Chính quyền ông Biden bị kiện vì quy định 'ép' tiêm vắc-xin
  • Mỹ muốn Trung Quốc mở kho dự trữ để giúp ổn định giá dầu thế giới
  • Hoàng Trang / Báo Tin tức

    Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/video-tong-thong-my-biden-lai-thu-xe-hummer-dien-1000-ma-luc-20211118114213806.htm