Rất nhiều bạn đọc đã đề xuất ý kiến như trên xung quanh câu chuyện cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

"Có tin tưởng thì mới gửi gắm, đã gửi gắm thì phải tin tưởng"; "Cái gì cũng có lý do của nó, người ta tin ai thì người ta gửi thôi"; "Việc này chứng tỏ uy tín cá nhân rất quan trọng" - nhiều bạn đọc nêu ý kiến về việc ca sĩ Thủy Tiên đã huy động được hơn 100 tỉ đồng, trực tiếp đến vùng lũ lụt hỗ trợ, giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, bạn đọc Đức Thành thì có góc nhìn khác: "Nếu cứ để cá nhân, các đoàn từ thiện tự phát, không thông qua các tổ chức địa phương rất dễ sinh ra mất đoàn kết, có người nhận nhiều, có người không có... Không loại trừ một số người, tổ chức lợi dụng quyên góp để trục lợi hoặc đánh bóng danh hiệu".

Ca sĩ Thủy Tiên đã huy động được hơn 100 tỉ đồng, trực tiếp đến vùng lũ lụt hỗ trợ, giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng.

Ca sĩ Thủy Tiên đã huy động được hơn 100 tỉ đồng, trực tiếp đến vùng lũ lụt hỗ trợ, giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng.

Cùng quan điểm với bạn đọc Đức Thành, bạn đọc Kinh do cho rằng: "Hiện nay có tình trạng mượn mạng xã hội kêu gọi ủng hộ làm từ thiện, sau khi huy động được khoản tiền lớn thì chi thu thiếu minh bạch. Vì vậy, nên để các cơ quan như Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ… thực hiện việc vận động cứu trợ vì họ có kinh nghiệm trong điều hành".

Bạn đọc Nguyen Xy thì trăn trở: "Quan trọng nhất là sự công tâm, minh bạch của những người thực hiện cứu trợ bởi lẽ đã có xảy ra tình trạng ăn chặn, ăn bớt tiền và quà cứu trợ, hay tắc trách để hàng cứu trợ bị hư hỏng phải bỏ đi".

Lý giải về việc nhiều cá nhân, tổ chức từ thiện muốn trực tiếp trao tiền, hàng tận tay bà con bị lũ lụt, bạn đọc Bùi Tá Vinh cho rằng: "Trong thời gian qua có tình trạng một số địa phương lập khống danh sách người nhận hàng cứu trợ. Việc này bị phát hiện đã ít nhiều làm mất niềm tin của người dân. Đó cũng là lý do mà cá nhân, tổ chức từ thiện muốn trao hàng trực tiếp cho người đang gặp khó khăn. Các cơ quan chức năng cần chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng này để những người có lòng hảo tâm được yên tâm, tin tưởng". 

Bạn đọc Thuy Duong thì "hiến kế": "Cần có một tổ chức nhà nước đứng ra hỗ trợ ca sĩ Thủy Tiên. Dù cô ấy đã làm rất tốt nhưng cần có lực lượng chuyên nghiệp hỗ trợ thì sẽ tốt hơn nữa. Thứ nhất, hạn chế những nguy hiểm. Thứ hai, có bên thứ ba hỗ trợ để tốt hơn và minh bạch hơn thì càng tăng uy tín cho Thủy Tiên. Quan trọng nhất, thiết thực nhất là những món quà sẽ đến đúng nơi đúng chỗ và đúng lúc".

Nhiều bạn đọc đã đồng thuận với thông điệp: "Hãy để lòng tốt lên ngôi và cùng nhau hướng đến sự hài hòa cho những hoạt động thiện nguyện".

  • Cứu trợ bão lụt đừng để nơi no dồn, chỗ đói góp
  • Giấy phép từ thiện
  • Hiếu Trung / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/ban-doc/viec-van-dong-quyen-gop-cuu-tro-hay-de-long-tot-len-ngoi-20201022125908251.htm