Trong thời gian chờ Thành ủy giải quyết đơn từ chức của mình, Phó chủ tịch UBND quận 1 vẫn làm việc bình thường. Trong hoạt động mới nhất liên quan đến trật tự đô thị, ông Đoàn Ngọc Hải đã cho đình chỉ 48 bãi xe.

Viết đơn từ chức, ông Hải vẫn tiếp tục đình chỉ 48 bãi xe
Hiện tại ông Đoàn Ngọc Hải vẫn đang làm việc và giải quyết công việc như thường lệ.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, các bãi xe này đã tồn tại nhiều năm, nên quan điểm của ông là phải đình hoạt động, sau đó sẽ xem xét từng trường hợp để đưa ra quyết định tiếp theo.

Cũng theo ông Hải việc chấn chỉnh các bãi giữ xe cá nhân sẽ góp phần hạn chế xe cá nhân vào trung tâm, nơi đang quá tải trầm trọng. Ông Hải cho rằng người dân có thể vào trung tâm bằng phương tiện công cộng.

Liên quan đến vấn đề này, UBND TP.HCM vừa yêu cầu rà soát, kiểm tra 48 bãi giữ xe nói trên. Đây đều là những bãi xe của các phòng, ban, đoàn thể… trực thuộc UBND quận 1 đứng tên.

Trước đó, khi còn “xuống đường” cùng các đội liên ngành, ông Hải đã chỉ đạo dừng hàng chục bãi xe tại khu vực trung tâm, trong đó có cả bãi xe nằm “sát vách” trụ sở UBND quận 1.

Đặc biệt là bãi xe tại công trường Lam Sơn có doanh thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm cũng nằm trong số này. Ông Hải nhấn mạnh rằng cần để khu đất này thực hiện đúng chức năng ban đầu là công viên.

Về vấn đề này, trong cuộc họp vừa diễn ra ngày 10/1, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến khẳng định rằng vỉa hè phải dành cho giao thông.

Theo ông, diện tích này hiện “giống như mảnh đất vàng, mọi người đang săm soi nhìn vào, chỉ cần mình sơ hở là ông này ông kia nhảy vào chiếm dụng”.

Trước đó, ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ viết đơn xin từ chức. Trong đơn ông cho biết ông đã kiên định vượt qua mọi khó khăn, cùng “sự chống phá công khai và ngấm ngầm, sự đe dọa đến sinh mạng của bản thân và gia đình đến từ các đối tượng mất đi nguồn lợi phi pháp”.

Dù vậy ông nhìn nhận mình đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân.

Bạn đang đọc bài viết Viết đơn từ chức, ông Hải vẫn tiếp tục đình chỉ 48 bãi xe tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Cường / infonet