Sau vài lần chồng đi chợ về với toàn các thứ ôi, hỏng, người vợ Ấn Độ đã nghĩ ra giải pháp được nhiều chị em trên mạng học tập.

Chia sẻ với BBC Trending, chuyên gia công nghệ thông tin 29 tuổi người Ấn Độ Era Golwalkar kể, chị và chồng là anh Gaurav đã kết hôn 3 năm và chia đều các việc nhà. "Anh ấy rất chăm giúp vợ và sẵn sàng học nấu ăn (điều không phổ biến với phần lớn nam giới Ấn Độ). Nhưng có một vấn đề là anh ấy chẳng biết gì liên quan tới nấu nướng", chị kể.

Lần đầu chị nhờ chồng đi mua rau thì anh mang về toàn thứ hỏng, tệ và cả hai đã cãi nhau. Lần thứ hai không khá hơn. Lần thứ 3 vẫn y như vậy. 

Vợ Ấn Độ dạy chồng ngố cách đi chợ mua rau để bớt cãi vã
Vợ chồng chị Era Golwalkar và anh Gaurav. Ảnh: Twitter

Chị Era nói, người bán hàng biết chồng chị ngây thơ về khoản chợ búa nên toàn nhặt cho những đồ kém chất lượng. Thấy nhiệm vụ này quá khó khăn, mỗi lần định mua thứ gì ở siêu thị, anh Guarav lại phải chụp ảnh món đồ rồi gửi cho vợ duyệt xem có nên mua không. 

Thấy cách này tốn quá nhiều thời gian, chị Era bèn viết ra một danh sách chi tiết những thứ cần mua, vẽ hình chi tiết minh họa như chọn khoai tây củ vừa thì thế nào, không chọn rau cải trên lá bị thủng lỗ chỗ ra sao. 

Vợ Ấn Độ dạy chồng ngố cách đi chợ mua rau để bớt cãi vã
Bảng liệt kê chi tiết những thứ cần mua với hình minh họa cụ thể của chị Era Golwalkar gửi chồng. Ảnh: Twitter. 

Cách này khá hiệu quả. Anh Gaurav trở về những những món đồ tươi ngon và hai vợ chồng không xảy ra cãi vã gì nữa. Vì thế, chị Era quyết định chia sẻ bản liệt kê mình gửi chồng lên mạng xã hội. 

Bức hình này đã thu hút hơn 5.300 lượt thích và 1.200 lượt chia sẻ.

"Xem các phản ứng trên mạng tôi thấy rằng hầu như các bà vợ đều từng gặp tình huống như mình. Và cách tốt nhất vẫn là, khi nhờ chồng, hay cả con đi chợ, chị em nhớ đưa ra các hướng dẫn thật cụ thể", chị Era bày tỏ.

Anh chồng 31 tuổi của chị thì bình luận hài hước: "Bây giờ, nếu tôi mua thứ gì đó không chuẩn thì tôi sẽ có cớ nói lại rằng vì vợ chưa hướng dẫn cụ thể và cô ấy sẽ chẳng thể cãi được". 

Bạn đang đọc bài viết Vợ Ấn Độ dạy chồng ngố cách đi chợ mua rau để bớt cãi vã tại chuyên mục Sống khỏe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Vương Linh / Vnexpress