Ngày 28/11, Công an TP.Vũng Tàu cho biết, đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra về hành vi "gây rối trật tự công cộng" và "bắt giữ người trái pháp luật" trên địa bàn.

Vợ bị đối thủ bắt đi, chồng gọi nhóm mang súng và mã tấu giải cứu

Khu vực ngã tư, nơi xảy ra xô xát giữa 2 nhóm đối tượng. Ảnh: Thành An

Các đối tượng bị khởi tố, bắt giam gồm: Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1988, ngụ Phường 11); Trần Đại Phong (sinh năm 1988, ngụ Phường Thắng Tam); Ngô Văn Âu (sinh năm 1979, ngụ phường Thắng Tam) và Nguyễn Bảo Trung (sinh năm 1990, ngụ phường Thắng Tam).

Theo hồ sơ vụ án, do mâu thuẫn cá nhân, P.H.Đ (sinh năm 1979) cùng với vợ là L.T.B (sinh năm 1978, ngụ Phường 3, TP. Vũng Tàu) đã xảy ra xô xát với đối tượng Nguyễn Văn Dũng vào ngày 23.9, tại khu vực trước cổng chung cư, gần giao lộ Võ Thị Sáu - Hoàng Hoa Thám, Phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu.

Lúc này, nhóm của Dũng (gồm Phong, Trung, Âu và một số đối tượng khác không rõ lai lịch) đến đuổi đánh, Đ phải chạy thoát thân. Sau đó, chị B bị đánh và ép lên xe ô tô của nhóm Dũng đưa đến khu vực hồ Bàu Sen để tra hỏi.

Sau khi chạy thoát, Đ cùng một người bạn dùng xe ô tô đi tìm chị B. Đồng thời, gọi Đ.Đ.T (sinh năm 1985, ngụ Phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu) cùng một số đối tượng khác đến hỗ trợ. Nhóm đối tượng này đã mang theo hung khí là 1 khẩu súng hơi, 2 cây mã tấu.

Khu vực nơi bắt gặp và giải cứu chị B bị bắt giữ. Ảnh: Thành An

Khu vực nhóm của Đ phát hiện xe ô tô của nhóm Dũng và tiến hành "giải cứu" chị B. Ảnh: Thành An

Lúc phát hiện xe của nhóm Dũng tại khu vực hẻm 82 Xô Viết Nghệ Tĩnh (gần nhà Âu) thì Đ đã truy đuổi và đâm vào đuôi xe Dũng buộc ngừng xe để "giải cứu" chị B. Đồng thời, nhóm của T cũng nổ súng hơi, bắn vào nhà Âu đe dọa rồi bỏ đi. 

Còn Đ đưa chị B đi cấp cứu với tình trạng đa chấn thương trên cơ thể.

Vụ việc sau đó đã được trình báo cơ quan chức năng. Qua thu thập và xác minh thông tin, cơ quan chức năng đã khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng trên. Đồng thời, tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng khác có liên quan đến vụ án.