Người đàn ông này xé biên bản và còn quay lại nói tiếp: "Nhắn với chủ tịch phường anh, Tết đừng bao giờ gọi lại công ty tôi xin tiền từ thiện cho người dân nữa".

2 ngày nay, mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài 3 phút khi ghi lại buổi làm việc giữa cặp vợ chồng tại cùng Tổ tuần tra xử lý vi phạm hành chính phục vụ phòng chống dịch Covid-19. Trong đoạn clip, người đàn ông tỏ ra vô cùng nóng nẩy và có những lời lẽ, thái độ không đúng mực với lực lượng chức năng.

Trong clip, người đàn ông nói lớn: "Trong lúc người dân khốn khổ như vầy, đồ ăn đồ uống không có, bây giờ đi lại không có, phải qua Xuân Khánh…".

Nghe tổ tuần tra giải thích, người đàn ông liền phản ứng: "Nếu anh nói vậy thì anh nhắn với Chủ tịch phường anh là đừng bao giờ gọi tôi làm từ thiện nữa nghe chưa. Một năm tôi cho 500-700 phần quà phường anh mà anh lại nói như vậy thì tôi nói thẳng..."

Vừa dứt lời, người đàn ông đã xét biên bản rồi vứt xuống đất: "Nhắn với chủ tịch phường anh, Tết đừng bao giờ gọi lại công ty tôi xin tiền từ thiện cho người dân nữa. Mà giờ nhà tôi ngay đây, mà mấy anh phạt tôi chấp nhận phạt...". Nói xong người này lên xe bỏ đi.

Người đàn ông đã có những lời nói và cư xử không đúng mực khi làm việc với tổ tuần tra. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, đoạn clip nhanh chóng trở thành chủ đề gây tranh cãi dữ dội. Đa số ý kiến đều tỏ ra bất bình với phong cách nói chuyện cũng như hành xử phản cảm của người đàn ông.

Vợ bị phạt lỗi ra đường với lý do không chính đáng, chồng lao tới xé biên bản

Thông tin liên quan tới diễn biến trong clip thì sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng ngày 23/7 vừa qua. Thời điểm đó, Tổ tuần tra xử lý vi phạm hành chính phục vụ phòng chống dịch trước công viên ở phường Xuân Khánh (Ninh Kiều, Cần Thơ) đã tạm dừng 1 số phương tiện giao thông kiểm tra các trường hợp ra đường không đúng quy định trong thời gian giãn cách xã hội.

Bà T.T.T.T (42 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi) đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi ra đường trong trường hợp không có lý do chính đáng. Thời điểm đó, bà T. không mang theo các loại giấy tờ như: thẻ đại diện hộ dân mua hàng hóa thiết yếu, bản cam kết của cơ quan, đơn vị công tác.

Bà cũng thừa nhận hành vi của mình là sai quy định và đồng ý ký vào biên bản xử lý vi phạm hành chính; đồng ý nộp phạt 2 triệu đồng.

Tuy nhiên đến 10h45 cùng ngày, ông H.V.C (48 tuổi, chồng của bà T) - người xuất hiện trong clip, mang theo biên bản xử phạt vi phạm hành chính đến địa điểm tổ công tác đề cập ở trên để thắc mắc về hành vi vi phạm của vợ mình. Trong quá trình trao đổi, ông H.V.C đã có những hành vi không đúng mực như những gì diễn ra trong clip.

Hôm qua (25/7), theo thông tin trên báo Người Lao Động thì ông C. đã được mời đến trụ sở UBND phường Xuân Khánh xác minh thông tin, làm rõ các tình tiết liên quan. Tại buổi làm việc, ông C. đã thừa nhận là phát ngôn và hành động xé biên bản của mình là sai.