Cặp vợ chồng chủ quán karaoke làm nhiều cách để bắt các nữ tiếp viên ngày càng gánh thêm nợ.

Ngày 11/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đang tạm giữ hình sự Võ Minh Quân (36 tuổi, ngụ TP Tây Ninh) để điều tra hành vi cho vay lãi nặng. Phạm Ngọc Thủy Tiên (31 tuổi, vợ Quân) cũng bị điều tra hành vi trên nhưng được cho tại ngoại vì có con nhỏ.

Vợ chồng chủ quán karaoke kiếm tiền trên sự sợ hãi của nữ tiếp viên - Ảnh 1.

Đối tượng Võ Minh Quân

Theo điều tra ban đầu, thông qua các mối quan hệ xã hội, Quân và Tiên lôi kéo, dụ dỗ nhiều cô gái trẻ làm tiếp viên phục vụ trong các quán karaoke của mình.

Để quản lý tiếp viên, Quân, Tiên yêu cầu họ phải đến ở nhà cho thuê của gia đình mình. Các nữ tiếp viên khi đến làm việc cho Quân và Tiên phải vay tiền với lãi suất 180%/năm. Từ đầu năm 2022 đến nay, Quân và Tiên đã cho 27 nữ tiếp viên vay với số tiền gần 7 tỉ đồng và thu lợi bất chính gần 1 tỉ đồng.

Để tăng nguồn thu, Quân và Tiên tìm mọi cách cưỡng đoạt tài sản của nữ tiếp viên. Các hành vi như dậy trễ, thay đồ đi tiếp khách chậm… đều bị phạt tiền từ 1,5 triệu đồng/lần.

Đáng chú ý, cặp vợ chồng nhiều lần tự ý mua quần áo, nữ trang, xe máy, điện thoại đưa cho các nữ tiếp viên sử dụng và sau đó ghi nợ theo lãi suất rất cao. Cả hai còn ép buộc các nữ tiếp viên mua thức ăn, nước uống, đồ dùng cá nhân tại nơi trọ với giá cao để ghi thêm tiền vay nợ...

Khi các tiếp viên không đồng ý tuân theo các quy định, Quân và Tiên sẽ đánh đập hoặc buộc liên hệ gia đình nộp tiền chuộc.

Trưa 9/11, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an TP Tây Ninh bắt quả tang Võ Minh Quân và Phạm Ngọc Thủy Tiên đang thực hiện hành vi cho vay lãi nặng. Công an thu giữ hơn 100 triệu đồng, nhiều tập sách ghi chép các khoản nợ…