Vụ tai nạn thương tâm khiến môn đồ phái Thiếu Lâm tử vong tại chỗ và giới thuật Trung Quốc phải bàng hoàng.

Một diễn đàn võ thuật Trung Quốc vừa chia sẻ những hình ảnh gây sốc về vụ tai nạn gây tử vong thương tâm, sau một màn biểu diễn võ thuật ở quốc gia này.

Theo những thông tin ban đầu, nạn nhân là một môn đồ khá trẻ thuộc phái Thiếu Lâm nhưng danh tính của anh chưa được làm rõ.

Vị môn đồ này đã cùng đồng môn của mình thi triển tiết mục ngạnh công "Thiết Bố Sam", bằng cách nằm lên những chiếc ghế nhựa, rồi đặt một tảng đá lớn lên bụng. Người đồng môn dùng chiếc búa tạ đập hết sức khiến tảng đá vỡ đôi. Nhưng ngay sau đó, vị võ sư nằm trên ghế bị thổ huyết và tử vong ngay tại chỗ trong sự kinh hãi của một số khán giả theo dõi ở hiện trường.

Một số hình ảnh trong vụ tai nạn.

Một số hình ảnh trong vụ tai nạn.

Võ sư Thiếu Lâm đột tử kinh hoàng vì biểu diễn Thiết Bố Sam khiến dư luận chấn động - Ảnh 2.

Võ sư Thiếu Lâm đột tử kinh hoàng vì biểu diễn Thiết Bố Sam khiến dư luận chấn động - Ảnh 3.

Võ sư Thiếu Lâm đột tử kinh hoàng vì biểu diễn Thiết Bố Sam khiến dư luận chấn động - Ảnh 4.

Theo diễn đàn võ thuật Trung Quốc, tai nạn nói trên đã khiến nhiều cư dân mạng và người tập luyện võ thuật cảm thấy rất sốc. Nhiều ý kiến cho rằng nạn nhân không có sự tập luyện đến nơi đến chốn mới dẫn tới kết cục thương tâm như vậy.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, tai nạn này là hồi chuông cảnh tỉnh cho giới võ thuật cổ truyền Trung Quốc. Bởi có không ít người luyện võ dù trình độ không cao, chưa trải qua quá trình khổ luyện đủ công phu nhưng vẫn thích phô trương bằng những màn biểu diễn hoặc thi đấu đối kháng trước công chúng.

- "Người luyện võ hãy biết trân trọng sức khoẻ và cuộc sống. Đây là bài học quá đắt giá cho người luyện võ. Họ chỉ nên biểu diễn khi công phu được rèn luyện thật thành thục. Sự mạo hiểm có thể phải trả giá bằng tính mạng" - một cư dân mạng Trung Quốc bình luận.

- "Tai nạn là hết sức thương tâm. Nhưng đây chắc không phải là một võ sư có trình độ cao. Màn biểu diễn này nhiều người làm được và có lẽ nạn nhân chưa đủ công phu để thi triển nó. Hy vọng nhiều võ sư cổ truyền ở Trung Quốc có thể coi đây là bài học để cảnh tỉnh" - một ý kiến khác trên diễn đàn Trung Quốc.

- "Đã đến lúc để võ cổ truyền Trung Quốc thay đổi tư duy. Những trò biểu diễn tương tự phải chăng đã lạc hậu về được loại bỏ" - một người luyện võ phong trào ở Trung Quốc nêu ý kiến.