Trên đường trở về nhà, 2 cô giáo bất ngờ đất đá, cây cối từ triền núi bên đường đổ xuống. Không kịp trở tay, cả 2 bị vùi lấp, kẹt vào hộ lan can đường.

Dân sinh - Vụ 2 cô giáo bị đất đá vùi lấp: Gần 1 giờ chống chọi với

Hiện, sức khỏe và tinh thần của 2 giáo viên đã cơ bản ổn định.

Nằm trên giường bệnh, cô Vọng Thị Thương vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc xảy ra. Theo cô kể, chiều 29/9, sau khi tan trường, cô Thủy chở cô Thương bằng xe máy từ trường về nhà ở thị trấn Thạch Giám, huyện Tương Dương. Trên đường về còn có 2 đồng nghiệp khác chạy xe máy ở phía sau.

Khi rời trường khoảng 2km, xe đang di chuyển trên tuyến Quốc lộ 7A (đoạn qua bản Khe Kiền, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương) bất ngờ có một tiếng động lớn. Các cô chưa kịp biết chuyện gì đang xảy ra thì đất đá từ trên núi đã đổ sập xuống, kéo theo đủ loại cây cối. Chiếc xe máy cùng 2 cô giáo ngã ra đường, bị đất đá cuốn xuống ta luy âm, vùi lấp gần hết người.

"Chân của tôi bị kẹt giữa chiếc xe máy và lan can, còn chị Thủy bị kẹt cả người vào dưới lan can. Chị em nằm cạnh nhau mà hoảng loạn không nói nên lời", cô Thương kể.

Ngay khi phát hiện sự việc, các cô giáo đi cùng đã hô hào người dân gần đo đến ứng cứu. Lúc này, nhiều người đi đường đã tìm mọi cách nhưng vì không có dụng cụ, trong khi 2 cô bị mắc kẹt dưới hộ lan, nên không cách nào đưa ra ngoài.

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng của huyện Tương Dương, xã Lưu Kiền và cả xã Xá Lượng nhanh chóng có mặt. Sau gần 1 giờ đồng hồ, nhờ sự hỗ trợ của hàng chục người dân, tài xế xe chở quặng, lực lượng chức năng, một đoạn hộ lan đường được mở ra, 2 cô giáo được cứu kịp thời.

Theo cô Thương, trong khoảng 1 giờ đồng hồ từ khi gặp nạn đến lúc được cứu ra an toàn, đất đá vẫn không ngừng dịch chuyển. Mặc dù bị thương nhưng các cô vẫn tỉnh táo, rất lo sợ phần đất đá ở phía trên núi sẽ tiếp tục ập xuống.

"Qua việc này, chúng tôi gửi lời cảm ơn tới những người có mặt tại hiện trường, không ngại nguy hiểm để đưa chúng tôi khỏi đống đất đá. Cảm ơn bạn bè, đồng nghiệp, lãnh đạo ngành đã thăm hỏi, động viên tinh thần lúc khó khăn, hoạn nạn", cô Thương chia sẻ.

Dân sinh - Vụ 2 cô giáo bị đất đá vùi lấp: Gần 1 giờ chống chọi với

Về sức khỏe của các bệnh nhân, ông Vi Xuân Chiến, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tương Dương cho biết, 2 cô giáo tinh thần không hoản loạn do có gia đình, đồng nghiệp luôn túc, trò chuyện bên cạnh. Qua thăm khám, cô Thủy bị gãy xương sườn, còn cô Thương may mắn chỉ bị chấn thương phần mềm, xây xước cơ thể. Hiện, sức khỏe của 2 giáo viên đã cơ bản ổn định.

Thăm, động viên 2 cô giáo bị bùn đất vùi lấp

Ngày 30/9, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An dẫn đầu đoàn công tác đã có mặt tại Trung tâm Y tế huyện Tương Dương để động viên, thăm hỏi 2 giáo viên gặp tai nạn trên đường đi dạy về.

Dân sinh - Vụ 2 cô giáo bị đất đá vùi lấp: Gần 1 giờ chống chọi với

Sau khi trao quà hỗ trợ 2 giáo viên, ông Thái Văn Thành đề nghị nhà trường, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tương Dương quan tâm, tạo điều kiện để các cô nghỉ ngơi, điều trị.

Cô Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Lưu Kiền cho biết, tại trường, cô Lô Thị Thanh Thủy là giáo viên tổng phụ trách đội, còn cô Vọng Thị Thương dạy môn Sinh học. Thời gian tới, nhà trường sẽ bố trí giáo viên dạy bù, chờ sức khỏe 2 cô bình phục trở lại.

Dân sinh - Vụ 2 cô giáo bị đất đá vùi lấp: Gần 1 giờ chống chọi với

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, đợt mưa lũ vừa qua, toàn tỉnh Nghệ An có 117 trường học bị ngập nước. Trong đó, riêng huyện Quỳ Châu có 7 trường bị ngập sâu trong nước, gây thiệt hại nặng, ước tính thiệt hại là hơn 22 tỷ đồng.