Tài xế Trần Hữu Dương (SN 1987) - người điều khiển xe tải cho hay người này lùi xe lại quán cơm lấy điện thoại bỏ quên nên đã gây ra tai nạn chết người.

Liên quan đến vụ xe tải đang đi thì dừng đột ngột và lùi lại hàng chục mét cán tử vong cả 3 mẹ con ở QL1 đoạn qua thôn Long Thạnh, xã Xuân Lộc, TX. Sông Cầu, Phú Yên, ông Võ Duy Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên, cho biết lực lượng chức năng hiện vẫn đang điều tra vụ việc. Các thông tin chi tiết liên quan đến nguyên nhân vụ việc hiện chưa thể cung cấp.

Về phần mình, tài xế Trần Hữu Dương (SN 1987, trú huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) cho biết, vì quên điện thoại trong quán cơm, nên người này lùi xe lại để lấy, không may gây ra tai nạn.

Vụ 3 người chết thảm ở Phú Yên: Tài xế nói quên điện thoại nên gây tai nạn

Vụ 3 người chết thảm ở Phú Yên: Tài xế nói quên điện thoại nên gây tai nạn - 1

Hiện trường tai nạn ở Phú Yên khiến 3 người thiệt mạng.

Được biết, khi vụ tai nạn xảy ra, trời mưa to, nên không ai biết. Chỉ đến khi tài xế chạy ra rồi hô lớn 'tai nạn', lúc này người đi đường chạy đến hiện trường vụ việc thì 3 mẹ con đã tử vong dưới bánh xe tải.

Theo thông tin trước đó từ VTC, vụ tai nạn xảy ra vào 15h30 chiều ngày 26/11. Tuy nhiên đến 21h cùng ngày, người thân của các nạn nhân vẫn chưa thể có mặt tại hiện trường vì đường xa. Dưới cơn mưa tầm tã, chính quyền và người dân đã căng bạt, mua đồ cúng thắp hương và che phủ cho các thi thể để chờ người nhà đến đón.

Vụ 3 người chết thảm ở Phú Yên: Tài xế nói quên điện thoại nên gây tai nạn - 2

Người dân địa phương mua giường xếp, phủ chiếu cho 3 nạn nhân xấu số. Ảnh: VTC

Đến 21h15, người thân đã đến hiện trường. Bước xuống từ chiếc ô tô 16 chỗ, anh Nguyễn Đăng Khoa (chồng và cha nạn nhân) đi không vững. Lúc đến bên 3 chiếc giường xếp để nhận diện vợ và các con, anh Khoa gục khóc, tự đánh vào ngực mình.

Đến 22h cùng ngày, thi thể 3 nạn nhân được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Hình ảnh 3 chiếc giường xếp phủ chiếu 3 thi thể mẹ con nằm bên vệ đường giữa trời mưa lạnh lẽo nơi đất khách quê người và phút giây người thân kịp đến nơi khiến nhiều người có mặt ở hiện trường rơi nước mắt.

Được biết, ba nạn nhân xấu số là chị Nguyễn Thị T. (SN 1981) và 2 con Nguyễn Đăng K. (SN 2005) và Nguyễn Xuân N. (SN 2016) trú tại thôn Bình Trung 1, xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà.

Trong ngày hôm qua, không chỉ ở Phú Yên mà trước đó ở TT-Huế cũng xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 4 mẹ con tử vong. Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, 2 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này đều là va chạm giữa xe tải và xe máy; đều có dấu hiệu va chạm xảy ra trong điểm mù của lái xe tải.