Công an quận 12 cho biết, đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can với bảo mẫu Nguyễn Thị Đào (23 tuổi, đang mang thai, ngụ tỉnh Đồng Nai) cũng về tội hành hạ trẻ em.

Ngày 10/12, Công an quận 12, TP.HCM cho biết, đang tiến hành củng cố hồ sơ để khởi tố với bảo mẫu Nguyễn Thị Đào (23 tuổi, đang mang thai, ngụ tỉnh Đồng Nai) cũng về tội hành hạ người khác.

Qua công tác lấy lời khai cũng như những chứng cứ mà báo chí phản ảnh trước đó về vụ việc các bảo mẫu bạo hành trẻ em ở trường tư thục Mầm Xanh, bước đầu, bảo mẫu Đào đã thừa nhận toàn bộ hành vi hành hạ trẻ em. Còn bảo mẫu Phạm Như Quỳnh (18 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) chỉ thừa nhận là có thái độ hù doạ chứ chưa thực hiện hành vi hành hạ trẻ ở trường tư thục Mầm Xanh.

Vụ bạo hành trẻ em tại trường tư thục Mầm Xanh gây chấn động: Sẽ khởi tố thêm bảo mẫu
Vụ bạo hành trẻ em tại trường tư thục Mầm Xanh gây chấn động: Sẽ khởi tố thêm bảo mẫu
Hai bảo mẫu tại cơ quan công an

Lãnh đạo Công an quận 12 cho biết, với những hình ảnh cùng lời khai của 2 bảo mẫu, công an đang tiến hành củng cố hồ sơ để khởi tố bảo mẫu Đào. Về việc bảo mẫu Đào đang mang thai thì sẽ ược hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật sau.

Trước mắt mỗi ngày, 2 bảo mẫu sẽ phải đến Công an trình diện.

Như đã thông tin, sáng 26/11, trên các phương tiện truyền thông đã đăng tải video về việc một số giáo viên tại Lớp mẫu giáo Mầm Xanh, phường Hiệp Thành, quận 12, có hành vi bạo hành trẻ em.

Ngày 27/11, Công an đã mời bà Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, quê tỉnh Lâm Đồng, trú phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) lên làm việc. Tại cơ quam công an, bà Linh đã thừa nhận hành vi bạo hành trẻ em là do bà cùng các bảo mẫu khác bị áp lực trong công việc, khi mà việc trông coi các cháu bé từ độ tuổi 2 - 5 không dễ dàng và cũng muốn "dạy dỗ" các cháu!?

Đến ngày 28/12, Công an quận 12 cùng VKSND quận 12, TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam chủ Lớp mẫu giáo Mầm Xanh (đường HT05, phường Hiệp Thành, quận 12) ) là bà Linh về tội "Hành hạ người khác" được quy định theo khoản 2 điều 110 Bộ luật Hình sự.

Đến tối 29/11, bảo mẫu Đào và bảo mẫu Quỳnh đã tới trình diện và làm việc với Công an quận 12 vì có liên quan đến vụ bạo hành trẻ em ở trường tư thục Mầm Xanh, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM

Bạn đang đọc bài viết Vụ bạo hành trẻ em tại trường tư thục Mầm Xanh gây chấn động: Sẽ khởi tố thêm bảo mẫu tại chuyên mục Pháp luật của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Minh Tuệ / Thời đại