Công an TP.HCM xác định ông Thái từng đánh con gái 8 tuổi và giúp người tình che giấu hành vi phạm tội.

Ngày 5/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Kim Trung Thái về 2 tội Hành hạ người khác và Che dấu tội phạm. Người tình của Thái là Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) bị khởi tố thêm tội Giết người.

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, quá trình đưa người tình về sống chung, Thái nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập bé A. (8 tuổi, con gái Thái) bằng cây, roi. Thậm chí có lần Thái cũng chửi mắng, đánh cháu A.

Hôm xảy ra sự việc, cụ thể từ 14h đến 18h ngày 22/12, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã liên tục đánh, đạp khiến cháu A. tử vong.

"Thái biết Trang có đánh cháu A nên đã cố tình xóa dữ liệu camera của căn hộ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Việc làm này của Thái nhằm giúp người tình che giấu hành vi phạm tội", Công an TP.HCM thông tin.

Trang và Thái.

Trang và Thái.

Trước đó, tối 22/12, cơ quan chức năng nhận tin báo từ một bệnh viện ở quận Bình Thạnh về việc cấp cứu cho một bé gái tử vong trước khi đến cơ sở y tế. Quá trình thu thập chứng cứ, trích xuất camera an ninh, nhà chức trách đã xác định hôm xảy ra vụ án, Võ Nguyễn Quỳnh Trang đã đánh đập bé gái bằng gậy gỗ có đường kính 2,2 cm, dài 90 cm.

Theo điều tra, từ 14h đến 18h, Trang đánh nhiều lần vào các bộ phận cơ thể của cháu bé. Ngoài ra, Trang còn trói chân tay, ép bé gái học, tát nhiều cái vào mặt của A., đạp vào người và "vùng kín" của nạn nhân.

Sau nhiều giờ hành hạ, đến 18h, Trang phát hiện bé gái có triệu chứng khó thở, nôn ói nên kéo nạn nhân ngồi lên giường và gọi điện cho ông Nguyễn Kim Trung Thái. Người cha về đến nhà thì ôm con gái vào nhà tắm, hút các dị vật trong mũi (thức ăn) để cho bé thở.

Khi thấy bé có dấu hiệu yếu dần, Thái gọi bảo vệ đưa con gái đến bệnh viện cấp cứu. Bé gái tử vong do phù phổi cấp, cơ thể có nhiều tổn thương, bầm tụ máu.

Quá trình pháp y tử thi, cơ quan chức năng xác định bé A. bị tổn thương vùng ngực, bụng; gãy khung bên xương sườn 2,3,4 bên phải; vùng đầu bé gái bị tụ máu, não phù nhẹ.

Sau đó, cơ quan điều tra đã khởi tố Trang về tội Hành hạ người khác và bắt khẩn cấp Thái.

  • NÓNG: Liên ngành tố tụng TP.HCM họp khẩn vụ bé gái bị bạo hành
  • NÓNG: Khởi tố vụ án giết người đối với kẻ bạo hành bé gái 8 tuổi
  • Lê Trai / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/vu-be-gai-8-tuoi-tu-vong-vi-sao-nguoi-cha-bi-khoi-to-post1287652.html