Cơ quan chức năng xác định, cháu bé 17 tháng tuổi tử vong sau khi đi lớp xảy ra tại một cơ sở giáo dục không được cấp phép.

Liên quan đến vụ bé trai 17 tháng tuổi tử vong sau khi đi lớp xảy ra ở xã Vạn Điểm, ông Nguyễn Như Ý - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, qua xác minh, cơ sở mầm non xảy ra sự việc nêu trên không được cấp phép hoạt động.

"Cơ sở mầm non này chưa cấp phép tại xã Vạn Điểm, chủ cơ sở là 2 cô giáo người ở huyện Phú Xuyên.

Địa điểm nêu trên tự phát, không có biển hiệu và từng bị xã Vạn Điểm 2 lần lập biên bản về việc hoạt động chui nhưng không hiểu sao vẫn chưa chấm dứt hoạt động", Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín thông tin.

Vụ bé trai 17 tháng tuổi tử vong sau khi đi lớp: Cơ sở mầm non hoạt động 'chui' - Ảnh 2.

Người dân đến chia buồn cùng gia đình.

Qua xác minh, nạn nhân của sự việc là cháu bé 17 tháng tuổi. Ngày 27/2 sau khi đi đến lớp học này, con có tình trạng không bình thường, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và tử vong vào chiều 2/3 vừa qua.

Cũng theo ông Ý, cơ sở tự phát này có 6-7 trẻ, thành lập dưới dạng cô giáo thuê nhà dân và người dân gửi con tất cả các ngày trong tuần. Sau sự sự việc xảy ra, xã Vạn Điểm đã đình chỉ hoạt động của cơ sở này.

Lãnh đạo UBND huyện Thường Tín xác nhận, hiện cơ quan công an đang điều tra nguyên nhân bé trai tử vong bất thường sau khi gửi ở nhóm trông giữ trẻ.

"Do bố mẹ bé trai đều đi làm, bé trai chưa đủ tuổi tới trường mẫu giáo nên được gửi tại một điểm trông giữ trẻ tư nhân", vị lãnh đạo cho biết thêm.