Thầy giáo trong clip cô giáo bị bẻ tay, đẩy ra khỏi lớp học khẳng định bản thân không hành xử thô bạo với nữ đồng nghiệp cũng vừa là học trò cũ của mình.

Vụ việc cô giáo bị bẻ tay, đẩy ra khỏi lớp học ở Thừa Thiên - Huế đang nhận được sự quan tâm từ dư luận.

Cô giáo trong sự việc là cô H.T.T (giáo viên dạy môn Ngữ văn tại Trường THPT Hai Bà Trưng, TP.Huế, Thừa Thiên - Huế). Thầy giáo có hành động được coi là bẻ tay, đẩy ra cô giáo ra khỏi lớp học là thầy N.Đ.P., Tổ trưởng tổ Thể dục và quốc phòng của Trường THPT Hai Bà Trưng.

Người trong cuộc lên tiếng

Chia sẻ với VietNamNet, thầy N.Đ.P. cho biết, thầy rất buồn trước việc có nhiều ý kiến trái chiều sau khi một đoạn video liên quan đến ông P. được tung lên mạng xã hội.

Thầy P. chia sẻ, sự việc không hay xảy ra vào tiết sinh hoạt của một lớp 10 tại Trường THPT Hai Bà Trưng – nơi thầy giảng dạy vào ngày 22/10.

Thời điểm trên, nam giáo viên này được cấp trên phân công xuống một lớp 10 để khuyên nhủ cô giáo T. (nữ giáo viên trong clip) trả lại tiết sinh hoạt cho lớp này vì cô T. tự ý xông vào lớp, dùng điện thoại quay từng học sinh và yêu cầu các em nhận xét về tiết học của cô, đòi làm rõ em nào đã yêu cầu đổi giáo viên.

"Thực ra, hình ảnh trong clip là khoảnh khắc sau cùng mà các em học sinh quay lại khi thầy giáo đưa cô giáo ra khỏi phòng.

Nhìn vậy, thấy như thầy giáo xô đẩy. Nhưng trước đó, tôi đã có hơn 10 phút khuyên giải nhưng cô T. đang bức xúc nên không chịu ra", thầy P. giải thích.

Theo thầy P., trước đó, cô T. được phân công giảng dạy môn Ngữ Văn cho các em học sinh lớp 10 nói trên. Tuy nhiên, quá trình giảng dạy, cô T. bị các học sinh viết đơn gửi lãnh đạo nhà trường đề nghị đổi giáo viên.

"Cô T. cũng từng là học trò của tôi tại Trường Hai Bà Trưng. Bình thường cô cũng quý tôi lắm, nhưng lần này do bức xúc (vì học sinh yêu cầu thay đổi giáo viên - PV) nên cô đã không kiềm chế được.

Sau khi đưa ra khỏi phòng, cô T. vẫn còn bức xúc nên tôi tiếp tục khuyên giải, đưa về phòng y tế nằm nghỉ ngơi. Sau đó, cô bình tĩnh lại, giữa tôi với cô không có chuyện gì.

Tuy nhiên, khoảnh khắc này đưa lên mạng đã khiến mọi người bất bình, tưởng tôi hành xử thô bạo với cô.

Tôi khẳng định bản thân không hành xử thô bạo với nữ đồng nghiệp cũng vừa là học trò cũ của mình. Kỳ thực không phải như vậy", thầy P. chia sẻ.

Hình ảnh nữ giáo viên T. bị nam đồng nghiệp đẩy ra khỏi phòng học. Ảnh: Tuổi Trẻ Online.

Hình ảnh nữ giáo viên T. bị nam đồng nghiệp đẩy ra khỏi phòng học. Ảnh: Tuổi Trẻ Online. 

Trong khi đó, chia sẻ trên Tuổi Trẻ Online, cô T. cho hay, sau sự việc, cô thấy rất buồn, hụt hẫng và như bị xúc phạm.

Theo cô T. vào đầu tháng 10, cô nhận được thông tin bị nhiều học sinh lớp 10A gửi đơn yêu cầu đổi giáo viên dạy Văn của lớp với lý do cô dạy yếu, qua loa và học sinh không hiểu bài.

"Tôi giảng dạy ở trường THPT Hai Bà Trưng nhiều năm nay và năm nào cũng được đánh giá là lao động loại giỏi, vì thế khi nhận được thông tin trên tôi thấy rất bất ngờ. Bản thân khi dạy tại lớp 10A luôn tự nhủ phải đảm bảo đúng chuyên môn và dạy bằng cả tình yêu thương, tự trọng nghề nghiệp", cô T. cho biết.

Sau đó, cô T. đã hỏi các bạn học sinh về đơn tố cáo, đồng thời gửi lời xin lỗi đến các học sinh nếu trong quá trình đứng lớp cô đã để lại ấn tượng không tốt. Tuy nhiên, phần lớn các bạn trong lớp nói không biết và không hề ký tên vào đơn đề nghị đổi giáo viên kia.

Cô T., ngày 21/10, cô bất ngờ khi thấy thời khóa biểu mới của nhà trường đã cắt tiết dạy của cô ở lớp 10A và thay vào một giáo viên khác.

"Vào thứ bảy ngày 22/10 vừa qua, tôi có hai tiết văn liên tiếp ở lớp 10A, đây cũng là hai tiết cuối tôi đứng lớp trước khi bàn giao cho giáo viên mới. Sau khi hoàn thành hai tiết học nhưng chưa hết giờ, tôi đã tổ chức một buổi chia tay nho nhỏ để nói lời tạm biệt với các em học sinh.

Trong buổi chia tay này, tôi có đề nghị các bạn học sinh của lớp thực hiện một cuộc khảo sát trên giấy với tinh thần tự nguyện về việc các bạn có ký tên đề nghị đổi giáo viên dạy văn hay không, tôi có điểm nào chưa tốt…

...Thế nhưng khi các bạn đang làm thì giáo viên chủ nhiệm của lớp đi vào và yêu cầu dừng cuộc khảo sát lại rồi báo cho nhà trường.

Sau đó, hai thầy giáo và một bác bảo vệ ập vào yêu cầu tôi đi ra khỏi lớp với lý do tôi đang làm điều trái quy định. Tôi phân bua rằng mình chỉ đang chia tay lớp học và không làm bất cứ điều gì trái với quy định của trường, của ngành giáo dục thì bất ngờ thầy giáo Đ.P. (giáo viên thể dục) tiến tới bẻ tay, đẩy tôi ra khỏi lớp như clip ghi lại", cô T. nói.

Lãm rõ, xử lý nghiêm

Chiều 27/10, trao đổi trên Người Đưa Tin Pháp Luật, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đã chỉ đạo Ban giám hiệu Trường THPT Hai Bà Trưng khẩn trương báo cáo đầy đủ sự việc.

"Tôi đã chỉ đạo thầy Hiệu trưởng xử lý dứt điểm ngay sự việc này, tránh để đi quá xa tạo dư luận không tốt làm ảnh hưởng đến hình ảnh giáo dục tỉnh nhà. Tuy nhiên, cũng cần phải lắng nghe ý kiến những người trong cuộc về nguồn gốc bắt nguồn sự việc, từ đó có hướng xử lý phù hợp, dứt điểm, ai sai xử nấy, sai đến đâu xử lý ngang đó để mọi người phải nhận ra khuyết điểm, kịp thời khắc phục, chấn chỉnh", Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế quan điểm.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền clip một giáo viên nam có hành động cầm tay, xô đẩy một cô giáo ra khỏi lớp.

Cụ thể, sau khi clip này được tài khoản Facebook có tên N.Đ.B đăng tải kèm nội dụng chưa rõ ràng, rất nhiều người đã vào bình luận và chia sẻ, phát tán.

Trong đó, có rất nhiều bình luận đả kích, lên án hành động của người đàn ông trong clip. Đặc biệt, có nhiều bình luận quy kết sự việc mặc dù không nắm rõ cụ thể thông tin khiến sự bức xúc của dư luận bị đẩy cao.