Trong quá trình điều trị cho một nữ bệnh nhân, gã "lang băm" đều yêu cầu cô gái quan hệ tình dục sau đó nảy sinh ý định tống tiền nên đã dùng điện thoại ghi lại hình ảnh 2 người "ân ái".

Chân dung gã "lang băm" quay clip "nóng" tống tiền cô gái. Ảnh: Tiền Phong

Chân dung gã "lang băm" quay clip "nóng" tống tiền cô gái. Ảnh: Tiền Phong

Mới đây, Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Vũ Văn Vĩnh (SN 1988, trú tại xã Quảng La, phường Hoành Bồ, TP Hạ Long) về hành vi cưỡng đoạt tài sản bằng cách sử dụng clip nhạy cảm để tống tiền.

Kết quả điều tra ban đầu, từ lời khai của đối tượng, công an xác định, Vũ Văn Vĩnh làm nghề thuốc nam gia truyền và chữa bệnh bằng cách bấm huyệt. Tháng 11/2020, Vĩnh nhận chữa bệnh trĩ cho chị Q., trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long. Quá trình khám, chữa bệnh, Vĩnh nói với chị Q. mỗi lẫn bấm huyệt thì phải quan hệ tình dục với Vĩnh, chị Q. đồng ý.

Trong các lần Vĩnh và chị Q. quan hệ tình dục với nhau, Vĩnh nảy sinh ý định tống tiền chị Q. nên đã sử dụng điện thoại di động của mình quay video hình ảnh lại.

Đầu tháng 12/2020, Vĩnh gọi điện cho chị Q. nói trên mạng xã hội Facebook có đăng video hình ảnh quan hệ tình dục giữa chị Q. và Vĩnh, nếu chị Q. muốn gỡ video thì phải chuyển cho người này số tiền 10 triệu đồng. Chị Q. đồng ý và đưa tiền cho Vĩnh.

Nhiều lần sau đó, Vĩnh sử dụng nhiều số điện thoại khác liên lạc với chị Q. với cùng nội dung nếu muốn xóa clip nhạy cảm thì phải đưa tiền cho mình. Để lấy lòng tin, Vĩnh chủ động góp tiền với chị Q. để trả số tiền cho những người gọi điện tống tiền chị Q. mà những người này chính là do Vĩnh giả mạo. Tổng số tiền mà Vĩnh chiếm đoạt của chị Q. là 50 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP Hạ Long tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Điều 170: Tội cưỡng đoạt tài sản (Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017)

1. Người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ;

d) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

đ) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

e) Tái phạm nguy hiểm.

  • Thanh niên 9X quan hệ đồng tính, quay lén clip tống tiền khách 'mây mưa'
  • Lang băm lừa cô gái quan hệ tình dục khi bấm huyệt để... chữa bệnh
  • Thủy Tiên / Đời sống & Pháp luật

    Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/vu-ga-lang-bam-quay-clip-nong-tong-tien-co-gai-moi-lan-bam-huyet-deu-phai-may-mua-a358149.html