Theo lời gia đình nạn nhân, sau khi anh C. mất tích gia đình đã đến nhà nghi phạm Cao Tài Năng nhưng người này phủ nhận việc gặp nạn nhân.

Liên quan đến vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra ngày 28/11/2020 tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương, Hải Dương, công an đã khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Cao Tài Năng (40 tuổi, trú tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương) về hành vi giết người, cướp tài sản.

Nạn nhân là anh D.C.C. (47 tuổi, trú tại thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương). 

Khoảng 9h sáng 28/11/2020, trước khi anh D.C.C. đến TP Hải Dương để thu hồi khoản nợ đã nói với bố đẻ là đến nhà của Năng (cách đó hơn 10 km) để lấy tiền. Suốt gần 8 tháng qua, đó lần cuối cùng họ nhìn thấy anh C.. 

Ông H. (bố đẻ của anh C.) cho biết sau khi chưa thấy con về, gia đình đã gọi điện nhưng máy báo bận liên tục nên gia đình đã có linh cảm không lành và hôm sau đi báo công an. 

Một ngày sau khi con trai mất tích bí ẩn, con rể út của ông cùng lực lượng công an tìm đến nhà của Cao Tài Năng nhưng lúc này hung thủ phủ nhận việc có gặp anh C.. Người này cũng phủ nhận luôn việc nợ anh C. số tiền lớn và chỉ nợ anh 4 triệu đồng. 

Vu giet chu no chan dong o Hai Duong: Them tinh tiet

Người dân khu phố Nguyễn Thượng Mẫn xôn xao sau vụ chủ tiệm thuốc liên quan vụ án giết người trên địa bàn

Theo lời ông H. kể, trước đó nghi phạm Năng và vợ từng nhiều lần đến nhà anh C. vay tiền. Thậm chí họ còn giới thiệu sản phẩm sữa, thuốc cho ông. 

Bố nạn nhân nhận xét, nghi phạm Năng và vợ đều là người có học và khéo léo. Từ khi anh C. mất tích, Năng cũng chưa lần nào lui tới nhà anh C..

Được biết trong quá trình điều tra, mới đây cơ quan chức năng đã đến nhà và lấy mẫu tóc của các thành viên trong gia đình ông H. để phục vụ việc giám định.

Sau khi vụ án mạng xảy ra, người dân sống quanh nhà đối tượng Cao Tài Năng đều vô cùng bàng hoàng, bất ngờ.

Bà V. bán hàng nước ở khu vực ngã tư phường Bình Hàn cho biết, nghi phạm Năng trước đó vẫn cùng vợ đi du lịch. 

Theo thông tin trên tờ Thanh Niên, sau khi giết chủ nợ, Năng đưa xác đi chôn ở khu đô thị Long Đỉnh (TP Hải Dương). Chưa dừng lại ở đó, khoảng 1 tháng sau, Năng đào xác anh C. lên, đổ xăng đốt. Điều này khiến cơ quan chức năng gặp rất nhiều khó khăn khi điều tra vụ án. 

Suốt 7 tháng sau khi gây án, Năng vẫn sinh hoạt bình thường và còn mua khẩu trang, thuốc sát khuẩn ủng hộ công tác chống dịch của địa phương. 

Như thông tin trước đó, sáng 28/11/2020, anh C. lái ôtô nhãn hiệu Mazda CX5 đi đòi nợ ở TP Hải Dương.

Từ hôm đó, anh C. không liên lạc về nhà, gia đình hỏi thăm nhiều người nhưng không biết người đàn ông này đi đâu.

Hơn 6 tháng sau, xe của anh C. được tìm thấy ở Hà Nội, còn người vẫn biệt tăm. Đến ngày 5/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án Giết người, Cướp tài sản xảy ra ngày 28/11/2020 tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương.