Người bảo vệ dân phố đã đến gặp gia đình xin lỗi, bật khóc và xin được bồi thường.

Liên quan đến sự việc hai em N.P.H.T (SN 2007) và N.D.T.A (SN 2007, cùng trú Q.10) bị đánh dã man tại phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố (P.14, Q.10), tối 2/4, gia đình em A. xác nhận đang trong quá trình làm việc với Công an Q.10 và tiến hành đưa em đi giám định thương tích, phục vụ công tác điều tra.

Theo lời kể của cha em T.A, trong chiều cùng ngày, trong lúc gia đình chờ làm việc với cán bộ công an thì nhóm bảo vệ dân phố liên quan đến sự việc đã chủ động đến gặp gia đình xin lỗi và xin bồi thường tổn thất.

"Người trực tiếp đánh hai cháu đã xin lỗi và nói do nóng nảy nên mới gây ra cớ sự. Tôi hỏi lại, lỡ đánh chết người thì sao thì anh ta bật khóc", cha nạn nhân T.A cho biết.

 Liên quan đến vụ việc trên, chiều ngày 2/4, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chỉ đạo, sự việc xảy ra có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến tinh thần, sức khỏe của trẻ em. Nhằm kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân Quận 10 và các đơn vị có liên quan khẩn trương xác minh thông tin, phối hợp xử lý theo quy định pháp luật đối với hành vi vi phạm quyền trẻ em.

Người trực tiếp đánh hai cháu đã xin lỗi và nói do nóng nảy nên mới gây ra cớ sự.

Người trực tiếp đánh hai cháu đã xin lỗi và nói do nóng nảy nên mới gây ra cớ sự.

 "Đặc biệt là xử lý nghiêm đối tượng trực tiếp đánh trẻ và những cá nhân có liên quan đến vụ việc. Báo cáo kết quả cho Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trước ngày 10/4/2021. Đồng thời, giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường công tác an ninh trật tự trường học , không để xảy ra tình trạng bạo lực trẻ em, đặc biệt là tại các cơ sở giáo dục", Phó Chủ tịch chỉ đạo.

Như Dân sinh đưa tin, vào lúc 23h10' ngày 31/3/2021, Tổ Bảo vệ dân phố Phường 14, Quận 10 làm nhiệm vụ tuần tra, khi đến khu vực Trường THCS Nguyễn Văn Tố (Phường 14, Quận 10) thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập nên đến hỗ trợ bắt giữ, đưa 2 đối tượng N.P.H.T (sinh năm 2007, thường trú Quận 10) và N.D.T.A (sinh năm 2007, thường trú Quận 10) vào phòng bảo vệ của trường để chờ lực lượng Công an đến giải quyết. 

T.Q.H. và các thành viên khác đã bị tạm cho thôi việc để các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ việc.

T.Q.H. và các thành viên khác đã bị tạm cho thôi việc để các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ việc.

Tại họp báo sáng ngày 2/4, ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND Q.10 cho biết, người có hành vi đánh hai thiếu niên trong clip được xác định là T.Q.H – thành viên tổ Bảo vệ dân phố của Phường 14. Ngoài ra, còn có 3 bảo vệ dân phố khác xuất hiện trong clip. "Không có giáo viên nào của trường THCS Nguyễn Văn Tố tham gia vụ việc này", ông Hải thông tin.

Theo ông Hải, hiện nay, T.Q.H. và các thành viên khác đã bị tạm cho thôi việc để các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ việc.

Phòng LĐ-TB&XH phối hợp các địa phương tổ chức đoàn của UBND Quận 10 gặp gỡ các gia đình thiếu niên để thăm hỏi sức khỏe, động viên gia đình.

Công an Phường 14, Quận 10 đã làm việc với những người liên quan vụ việc trên; trong đó, N.P.H.T và N.D.T.A (có người giám hộ) khai nhận, từng là học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ (Quận 10) nhưng đã bỏ học từ tháng 2/2021. N.P.H.T và N.D.T.A thừa nhận đã đột nhập nhiều lần (N.P.H.T 03 lần, N.D.T.A 05 lần) vào trường Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản của nhà trường.

Trường Nguyễn Văn Tố nơi xảy ra vụ việc.

Trường Nguyễn Văn Tố nơi xảy ra vụ việc.

Theo thông tin từ trường Nguyễn Văn Tố, thời gian vừa qua trường xảy ra nhiều vụ mất trộm tài sản. Trường đã báo Công an địa phương để phối hợp trong công tác tuần tra, bảo vệ an ninh chung.

Khoảng 20h tối 31/3, bảo vệ trường qua camera an ninh phát hiện hai thiếu niên leo tường vào trường nên truy hô. Lúc này, tổ tuần tra bảo vệ dân phố đi qua nên giữ cả hai lại đưa vào phòng giám thị của trường.

Tại đây, một em thừa nhận 2 lần lấy trộm vợt cầu lông, máy tính casio và giày. Em còn lại cho biết từng lấy 5 đôi giày và nhiều vợt cầu lông học sinh để lại.

 Hiện Công an Quận 10 đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ và xử lý theo đúng quy định pháp luật.