Trong kết luận cuối cùng của buổi làm việc với Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, cô giáo chủ nhiệm và phụ huynh đều nóng vội trong việc trao đổi thông tin.

Sự việc em học sinh lớp 1 đứng ngoài nắng vì mẹ đưa đến trường sớm 15 phút đang nhận về nhiều sự chú ý của dư luận, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con em đến trường mỗi ngày.

Học sinh lớp 1 phải đứng giữa trời nắng nóng vì đi học sớm 15 phút.

Học sinh lớp 1 phải đứng giữa trời nắng nóng vì đi học sớm 15 phút.

Sự việc xảy ra tại trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Ngay khi nắm được thông tin, UBND thành phố đã có buổi làm việc trực tiếp với nhà trường và phụ huynh.

Tại cuộc trao đổi, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A đã nhận lỗi liên quan đến việc không linh hoạt trong việc nhắc nhở học sinh.

Trong thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng tại buổi làm việc có nêu, cô giáo còn nóng vội trong việc phê bình học sinh đi học sớm và gửi hình ảnh lên nhóm Zalo của lớp đã ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh, chưa lắng nghe ý kiến của phụ huynh để có cách xử lý phù hợp với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Đồng thời, cô giáo chưa kịp thời báo cáo với Ban Giám hiệu về các trường hợp này để nhà trường có biện pháp chỉ đạo khắc phục, vì vậy đã để xảy ra vụ việc đáng tiếc, tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến nhà trường, ngành giáo dục và đào tạo của thành phố.

Cô giáo chủ nhiệm và phụ huynh trong buổi đối thoại trực tiếp.

Cô giáo chủ nhiệm và phụ huynh trong buổi đối thoại trực tiếp.

Về phía phụ huynh, theo lãnh đạo TP, ngoài việc kiến nghị với cô giáo chủ nhiệm, phụ huynh học sinh chưa kiến nghị với Ban Giám hiệu Nhà trường, nóng vội đưa thông tin lên mạng xã hội Facebook, làm ảnh hưởng không tốt đến Nhà trường, ngành Giáo dục và Đào tạo của thành phố. Phụ huynh học sinh cũng đã nhận thức và xin rút kinh nghiệm.

Tại buổi làm việc, phụ huynh học sinh cũng xin lỗi nhà trường, cô chủ nhiệm lớp 1A về việc đưa thông tin vội vàng lên mạng xã hội.

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận về nhiều sự chú ý, đặc biệt là sau khi văn bản kết luận cuộc trao đổi của UBND Thành phố Hải Phòng được chia sẻ công khai.

  • Học sinh đứng nắng chờ vào lớp: Lỗi của ai?
  • Cô giáo trần tình, phụ huynh lên tiếng việc HS bị phạt vì đi học sớm
  • Na Na (T/H) / Đất Việt

    Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/vu-hoc-sinh-lop-1-dung-ngoai-nang-vi-di-hoc-som-phe-binh-co-giao-chu-nhiem-va-phu-huynh-1851690.html