Trước clip gây bức xúc khi nhóm bạn trường THCS Hòa Nam, Ứng Hòa khênh một nam sinh ấn, dúi vào cột cờ khiến em này phải đi khám tại bệnh viện, hiệu trưởng trường này đã bị phê bình.

Nhóm học sinh tham gia vụ việc xâm phạm thân thể nam sinh trường THCS Hòa Nam bị đình chỉ học 1 tuần

Liên quan đến video clip ghi lại cảnh một nhóm học sinh đùa nghịch, trong đó có hành vi xâm phạm thân thể một nam học sinh được cho là xảy ra tại Trường THCS Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, chiều 29/11, ông Ngô Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa cho biết, huyện đã báo cáo lên Sở GD-ĐT Hà Nội, Văn phòng UBND thành phố sự việc đáng tiếc này.

Được biết, sự việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 8-11-2023 (giờ ra chơi tiết 2) tại trường Trung học cơ sở Hòa Nam. Một nhóm học sinh lớp 8 gồm 5 em đã trêu đùa, khiêng bạn là em Đ.V.S (học lớp 8C) ấn, dúi vào cột cờ.

Đến ngày 24-11, nhà trường mới biết được sự việc thông qua video clip do phụ huynh của em Đ.V.S gửi giáo viên chủ nhiệm lớp 8C. Nhà trường đã triệu tập các học sinh liên quan và báo cáo công an xã.

Nhà trường cũng đã phối hợp cùng gia đình đưa học sinh Đ.V.S đi bệnh viện kiểm tra, kết quả kiểm tra của bệnh viện kết luận em Đ.V.S sức khỏe bình thường, không có ảnh hưởng gì,

Ngày 25-11, Trường THCS Hòa Nam đã thành lập hội đồng kỷ luật các học sinh vi phạm. Căn cứ quy định của Bộ GD-ĐT, hội đồng kỷ luật nhà trường quyết định đình chỉ học 2 tuần đối với 1 học sinh; đình chỉ học 1 tuần đối với 5 học sinh.

Ngoài ra, hội đồng kỷ luật nhà trường cũng quyết định đình chỉ học với 1 học sinh quay clip sự việc. Thời gian áp dụng hình thức kỷ luật từ 27-11-2023. Nhà trường đã tiến hành hòa giải để các học sinh nhận ra lỗi sai và nghiêm túc sửa sai.

Thông tin từ nhà trường cho biết, sau khi sự việc xảy ra cho đến khi thành lập hội đồng kỷ luật, các học sinh vẫn tham gia học tập bình thường, không có hiện tượng mất đoàn kết. Ngày 28-11, học sinh Đ.V.S vẫn đi học bình thường, sức khỏe ổn định.

Được biết, Phòng GD-ĐT huyện Ứng Hòa yêu cầu Trường THCS Hòa Nam tiếp tục có các biện pháp tuyên truyền, giáo dục học sinh, tuyệt đối không để xảy ra sự việc tương tự.

Phòng cũng sẽ triệu tập toàn bộ hiệu trưởng các trường học ở cả ba cấp học để quán triệt nội dung tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn trường học.

Ông Đoàn Vũ Hải, Hiệu trưởng Trường THCS Hòa Nam cho biết, nhà trường sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc quản lý học sinh, đồng thời kiểm điểm nghiêm khắc các học sinh liên quan để không xảy ra sự việc tương tự.