Một người được cho là cha nuôi của anh T - ngư phủ bị hành hạ dã man trên biển - cho biết, anh T vẫn chưa nhận tiền bồi thường và 2 ngày nữa anh mới vào bờ.

Ngư phủ bị hành hạ trên biển. Ảnh cắt từ clip

Chiều 19/11, ông L.T.L, người được cho là cha nuôi của nạn nhân N.V.T - ngư phủ bị hành hạ trong đoạn video clip gây xôn xao dư luận - cho biết, khoảng 2 ngày nữa anh T mới vào tới bờ.

Ông L cho hay, chính mình là người giới thiệu cho anh T đi theo tàu cá. Khi anh T vào bờ bị thương tích, anh ở nhà ông và chính ông là người đưa anh đi khám bệnh.

Ông cho biết, vào khoảng tháng 5/2022, bà chủ ghe thông báo anh T bị nổi mụn ở tai nên cho vào bờ để điều trị. Tuy nhiên, ông nhận thấy thương tích trên người anh T rất nặng và gặng hỏi thì anh mới nói rằng, mình bị đánh.

Lúc này, ông L đưa anh T đi chụp hình, trị bệnh. Kết quả thăm khám cho thấy, anh T bị gãy xương sườn, rách tai nặng, gãy răng và có nhiều vết thương trên người. Hơn 2 tháng, ông là người đưa anh T đi điều trị và yêu cầu chủ ghe bồi thường.

Sau khi được phía ông L yêu cầu bồi thường tổn thất về tinh thần, sức khỏe cho anh T, chủ ghe đã đồng ý hỗ trợ 150 triệu đồng. Cũng theo ông L, số tiền này anh T không trực tiếp nhận mà một người anh em kết nghĩa đã nhận tiền từ bà Hà. Tuy nhiên, người này sau khi nhận tiền đã bỏ đi mất.

Ngư phủ bị hành hạ được xác định là anh T hiện chưa vào đất liền. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, nhiều thông tin cho rằng, chủ tàu cá đã thỏa thuận bồi thường cho anh T 150 triệu đồng; L.V.B 50 triệu đồng từ tháng 5/2022.

Được biết, ngày 18/11, Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã chính thức khởi tố điều tra vụ án hành hạ người khác liên quan đến 2 ngư phủ bị hành hạ dã man trên biển.

Đối với 2 người bị hành hạ, công an đã liên lạc được anh T.V.T (47 tuổi), còn anh L.V.B (30 tuổi) chưa biết hiện làm cho tàu cá nào và ở đâu.

Cơ quan công an cũng đang yêu cầu điều tàu cá có 3 người tham gia hành hạ các nạn nhân trên vào bờ. Bước đầu, chủ tàu cho hay, tàu đang đánh bắt xa bờ, đồng thời hứa chậm nhất ngày 21/11 sẽ vào đến đất liền.

Theo báo cáo bước đầu của UBND huyện Trần Văn Thời, trong sự việc này, có 2 bị hại là anh T.V.T (ngụ xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) và anh L.V.B (ngụ huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang). Cả 2 đều là ngư phủ.

3 nghi can liên quan được xác định, gồm: N.C.T (SN 1988, ngụ khóm 3, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau); N.V.T (SN 1988, ngụ ấp Trùm Thuật A, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) và N.V.H (SN 1984, ngụ khóm 7, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Cả 3 người này cũng đều là ngư phủ.