Lãnh đạo Trường THCS Phú Cường (Hà Đông, Hà Nội) cho hay, tại buổi làm việc, nhóm đánh nữ sinh T. cho rằng, nguyên nhân chỉ vì "không ưa mắt, khó coi nên xông vào đánh".

Sự việc nữ sinh lớp 9 trường THCS Phú Cường (phường Phú Lương, quận Hà Đông, TP Hà Nội) bị một nhóm bạn nữ đánh dã man, thậm chí bị đập mũ bảo hiểm đập liên tục vào đầu, khiến dư luận bức xúc.

Trao đổi với PV vào chiều 4/1, bà Đặng Thị Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường THCS Phú Cường cho hay, nữ sinh bị đánh trong đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội là em Đ.T.T. Sự việc xảy ra vào chiều thứ 7 (26/12/2020), địa điểm em T. bị đánh nằm cách xa trường và thời gian đó học sinh không thuộc quản lý của nhà trường.

Tuy nhiên, ngay sau khi nắm bắt thông tin, vào ngày thứ 2 (28/12/2020), lãnh đạo trường, giáo viên chủ nhiệm... đã mời nữ sinh bị đánh lên gặp gỡ, chia sẻ và xuống gia đình thăm hỏi, động viên, nắm bắt thông tin.

Nhà trường cũng báo cáo ngay chính quyền địa phương, Phòng GD&ĐT quận, phối hợp cùng công an phường xác minh, làm rõ. Trong chiều 28/12 đã mời em T. cùng 3 bạn nữ tham đánh nữ sinh, các gia đình đến làm việc.

Qua làm việc bước đầu xác định, 3 bạn nữ tham gia đánh nữ sinh T. đều sinh năm 2004, ở tuổi học THPT nhưng đã bỏ học. 3 em này ở các phường Phú Lãm, La Khê và Phú Lương, đều thuộc quận Hà Đông.

Về nguyên nhân của sự việc, bà Thuỷ nói, theo tường trình của các bên, vào thời điểm đó, một nữ sinh tên N. (học sinh lớp 8 của trường, là em của nữ sinh T.) đi qua khu vực trên bị 3 bạn nữ tham gia đánh T. bắt đứng lại, bỏ kính và hành hung.

Sau khi bắt dừng lại, bỏ kính, nhóm nữ này nói nhìn N. ngứa mắt rồi xông vào đánh. Sau khi N. bị đánh thì T. đi đến bênh em, hỏi nhóm kia lý do đánh em mình.

Tiếp đó, cho rằng "nhìn T. không ưa mắt, khó coi, nói khó nghe" nên nhóm nữ này đã xông vào giật tóc, đánh T.

Cũng theo bà Thủy, tường trình của các bên đều xác nhận, đây là nguyên nhân sự việc, không có mâu thuẫn khác.

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Lãnh đạo nhà trường cho biết thêm, tại buổi làm việc, 3 bạn nữ tham gia đánh T. đã hối hận, nhận lỗi và xin lỗi nữ sinh, đồng thời viết cam kết, hứa không tái phạm.

Phía gia đình của 3 bạn nữ tham gia đánh T. trong buổi làm việc cũng thể hiện rõ thái độ không bênh con mà bày tỏ xin lỗi, cam kết chi trả toàn bộ tiền thăm khám, viện phí của nữ sinh.

Nhà trường cùng cơ quan chức năng cũng đã đưa T. đi khám, chụp chiếu, em chỉ bị một số vết thương nhẹ, xước ở gần mắt.

"Hiện em T. đã đi học trở lại bình thường, sức khoẻ, tinh thần ổn định và các gia đình cũng đã ngồi lại với nhau hoà giải", bà Thuỷ nói thêm.

Nhận xét thêm về nữ sinh bị đánh, lãnh đạo trường THCS Phú Cường cho hay, em T. là học sinh ngoan, hiền, nhanh nhẹn, hoạt bát.

Về đoạn clip đăng tải trên mạng, lãnh đạo trường nêu rõ, tại buổi làm việc, nhóm nữ này thừa nhận, do chính nhóm quay và sau đó đăng tải lên mạng xã hội.