Sau khi có quyết định khởi tố vụ án, xung quanh khu vực "Tịnh thất Bồng lai" đã được cơ quan chức năng phong tỏa chặt. Đồng thời, đang khẩn trương thu thập thêm các chứng cứ quan trọng khác để làm rõ về hành vi loạn luân và lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến một số người ở "Tịnh thất Bồng lai".

Như đã đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can cùng ngụ địa chỉ ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An (Tịnh thất Bồng Lai), về tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân" theo quy định tại Điều 331 Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Trong 4 bị can, ông Lê Tùng Vân (SN 1932) bị cấm đi khỏi nơi cư trú, 3 bị can còn lại bị bắt tạm giam. Các quyết định về tố tụng này đều được Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đức Hòa phê chuẩn.

Tịnh thất Bồng Lai ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Tịnh thất Bồng Lai ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Long An cho biết, 4 bị can trên đã sử dụng các tài khoản cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội trong thời gian dài để bôi nhọ, xuyên tạc sự thật khách quan đối với một số hoạt động của nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Long An.

Vài tháng gần đây những người sống trong tịnh thất đã xây dựng thêm nhà 2 tầng phía sau không gian thờ tự cũ. Tuy nhiên, khi tòa nhà đang xây phần móng, trụ, khung thì khu Tịnh thất Bồng Lai bị công an khám xét, phải tạm dừng thi công.

Nói về các nội dung đang lan truyền trên mạng xã hội về "sơ đồ huyết thống", kết quả xét nghiệm ADN thể hiện hành vi loạn luân của ông Lê Tùng Vân, đại diện lãnh đạo công an tỉnh cho hay Cơ quan CSĐT Công an H. Đức Hòa đang khẩn trương thu thập thêm các chứng cứ quan trọng khác để làm rõ về hành vi loạn luân và lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến một số người ở Tịnh thất Bồng Lai theo đơn tố giác tội phạm của nhiều tổ chức, cá nhân.

Lê Tùng Vân.

Lê Tùng Vân.

Ngay trước khi Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa công bố quyết định khởi tố vụ án, lực lượng chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An đã phong tỏa chặt toàn bộ khu vực Tịnh thất Bồng Lai cho đến thời điểm hiện tại.

Lực lượng an ninh còn bám sát khu vực xung quanh Tịnh thất Bồng Lai trong bán kính khoảng 100m để yêu cầu tất cả những người đến đây không được chụp ảnh, quay phim.

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.