Danh tính của Black Widow mới nhiều khả năng được tiết lộ trong phần phim riêng đầu tiên về nhân vật do Scarlett Johansson thủ vai, dự kiến ra mắt từ 6/11.

Được chọn làm tác phẩm mở đầu kỷ nguyên IV của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Black Widow có thể sẽ hé lộ cho khán giả cái nhìn đầu tiên về dàn Avengers mới sau sự ra đi của một nửa số thành viên của đội hình đầu tiên ra mắt năm 2012.

Trong bài phỏng vấn mới đây với Empire, đạo diễn Cate Shortland của Black Widow xác nhận giả thiết của người hâm mộ, phim Black Widow sẽ là lần cuối cùng Scarlett Johansson thủ vai Natasha Romanoff.

Phần phim riêng về Black Widow khai thác phần cuộc đời nữ điệp viên không gắn liền với biệt đội Avengers. Nguồn: IMDb.

Phần phim riêng về Black Widow khai thác phần cuộc đời nữ điệp viên không gắn liền với biệt đội Avengers. Nguồn: IMDb.

Dù kết luận đã quá rõ ràng - vì Natasha Romanoff đã hy sinh trong Avengers: Endgame (2019) - Shortland vẫn khiến người hâm mộ háo hức vì chi tiết mới được tiết lộ sau đó. Florence Pugh, nữ diễn viên vào vai Yelena Belova trong Black Widow, có thể sẽ góp mặt trong rất nhiều bộ phim Avengers sắp tới.

"Chúng ta chưa hề biết tuyệt đến cỡ nào" - nữ đạo diễn nói. "Chúng ta đã biết cô ấy sẽ rất tuyệt, nhưng chúng ta chưa biết tuyệt đến mức nào. Scarlett rất hòa nhã, như thể: 'Ồ, tôi đang trao lại gậy cho cô ấy'. Do đó, một tuyến truyện nữ anh hùng nữa lại bắt đầu".

Câu nói là một ẩn dụ - bởi món vũ khí thường được Black Widow sử dụng khi chiến đấu là cặp dùi cui - lời trích dẫn của Shortland còn ám chỉ, Florence Pugh sẽ kế thừa vị trí của Johansson trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel hậu Black Widow.

Nữ diễn viên Scarlett Johansson đã vào vai nữ điệp viên Natasha Romanoff trong suốt 10 năm qua kể từ Iron Man 2, và cô sẽ là cái tên tiếp theo trong dàn diễn viên thủ vai sáu Avengers đầu tiên tạm biệt bộ giáp siêu anh hùng sau Robert Downey Jr. và Chris Evans.

Hậu Avengers: Endgame, Vũ trụ Điện ảnh Marvel cũng đang chứng kiến nhiều thay đổi:

Anthony Mackie, nam diễn viên thủ vai Falcon từ Captain America: The Winter Soldier (2014), sẽ trở thành Captain America mới trong series phim dài tập phát trên Disney+ có tên The Falcon and the Winter Solider.

"Thần Sấm" Chris Hemsworth cũng sẽ quay trở lại vào năm 2022 trong phần phim riêng thứ 4 mang tên Thor: Love and Thunder, đánh dấu 11 năm gắn bó với nhân vật. Natalie Portman, người tình của Thor trong hai phần phim đầu, nhiều khả năng sẽ trở thành Thần Sấm tiếp theo.

Mark Ruffalo, trong vai Bruce Banner / Hulk, tạm thời vẫn giữ vai phụ trong các phần phim tiếp theo cho tới khi Marvel Studios và Universal Pictures đạt được thỏa thuận mới. Tuy nhiên, phiên bản nữ của Người khổng lồ xanh trên màn ảnh đang được Disney+ phát triển thông qua series phim She-Hulk.

Black Widow có sự tham gia của Scarlett Johansson, Florence Pugh, Rachel Weisz, David Harbour... Ảnh: IMDb.

Black Widow có sự tham gia của Scarlett Johansson, Florence Pugh, Rachel Weisz, David Harbour... Ảnh: IMDb.

Trong truyện tranh, Yelena Belova là một điệp viên được đào tạo từ cùng một cái nôi đã sản sinh ra Natasha. Ban đầu, cô được giới thiệu là đối thủ, thậm chí kẻ thù của Natasha, nhưng cả hai cuối cùng đã trở thành đồng minh.

Mục tiêu của Yelena khi mới xuất hiện là đánh bại Natasha và chiếm lấy danh tính Black Widow. Tuy nhiên họ đã hóa giải hận thù, và Yelena giải nghệ, tới ẩn thân tại Cuba. Nhưng trong một cốt truyện gây tranh cãi ra mắt năm 2017, Natasha đã bị Hydra thủ tiêu, thôi thúc Yelena quay trở lại và kế thừa di sản Black Widow để lại.

Dù sự trao truyền danh tính trong truyện tranh sớm muộn cũng sẽ xảy ra trên màn ảnh, người hâm mộ vẫn không nguôi nỗi tò mò về những ảnh hưởng mà sự kiện này gây ra cho Avengers 5.

Tại San Diego Comic-Con 2019, Marvel Studios đã công bố hầu hết tựa phim sẽ ra mắt cho tới 2021 (do ảnh hưởng của dịch bệnh, giờ sẽ là 2022). Tuy nhiên, cụm từ "Avengers" không được nhắc tới một lần nào trong bản kế hoạch.

Cùng với sự vắng mặt của Avengers trong ít nhất hai năm sắp tới, xung quanh vai trò của Black Widow do Pugh thủ vai với tương lai của vũ trụ anh hùng lại càng nảy sinh nhiều giả thiết. Liệu Black Widow mới sẽ trở thành một Avengers, hay cô sẽ đến lúc cần và đi ngay sau khi xong việc giống Nick Furry (Samuel L. Jackson)?

Yelena chưa bao giờ là thành viên chính thức của Avengers trong truyện tranh, nhưng điều này không có nghĩa là cô không thể trở thành nhân vật chủ chốt của biệt đội siêu anh hùng trong tương lai trên màn ảnh. Vai trò chưa xác định của Yelena, tình cờ thay lại vừa vặn với hành tung bí ẩn của nhân vật Black Widow.

  • Bi hài khi loạt phim nổi tiếng chọn sai diễn viên
  • Loạt tình tiết khó tin trong các phim khoa học viễn tưởng
  • Anh Phan / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/vu-tru-sieu-anh-hung-marvel-co-black-widow-moi-post1103819.html