Chelsea đã giành được Timo Werner ngay trước mũi Liverpool và góp công lớn trong thương vụ này ngoài mặt vật chất còn là khả năng thuyết phục của trung vệ Antonio Ruediger.

Ngày hôm nay, truyền thông châu Âu sôi nổi trước tin Werner đồng ý chuyển tới Chelsea sau khi đại diện Premier League kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng với RB Leipzig trị giá 53 triệu bảng. Đây là một thông tin vô cùng bất ngờ nếu biết Liverpool mới là đội theo đuổi tiền đạo 24 tuổi trường kỳ.

Theo tờ Bild, Werner được đồng đội trong màu áo ĐT đức là Ruediger thuyết phục mỗi ngày vì sao nên đến Chelsea. Ruediger miêu tả cuộc sống ở Tây London thực sự tuyệt vời và không khí trong phòng thay đồ của The Blues thì không thể chê vào đâu được.

Tiếng nói của Ruediger rất có trọng lượng với Werner bởi đôi bên là bạn thân thiết ngoài đời, cùng trưởng thành trong học viện của Stuttgart và thường xuyên gặp nhau mỗi lần ĐT Đức tập trung. Khi có người bạn tốt dọn sẵn đường, Werner khó lòng từ chối.

Nên nhớ, Chelsea sẵn sàng nhân ba mức lương mà Werner đang nhận hiện tại ở Leipzig, lên mức 200.000 bảng/tuần, cao thứ hai đội bóng. Còn một điều thuận lợi khác là Werner được đảm bảo thời gian thi đấu ở Stamford Bridge, thay vì rất nhiều rủi ro ở Liverpool.

Đến thời điểm này, vẫn còn thời gian cho Liverpool can thiệp nhưng tình hình tài chính hiện tại không cho phép họ mơ mộng. Người đại diện của Werner, Karlheinz Forster đã có cuộc trao đổi thân mật với phía Chelsea vào hôm thứ Năm vừa qua theo giờ địa phương và thu về kết quả rất tích cực.