Người đứng đầu của đội quốc tế do WHO dẫn đầu điều tra bùng phát virus corona sẽ tới Trung Quốc vào ngày 10 hoặc 11/2, theo Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Reuters cho biết khi được hỏi liệu đội quốc tế này có bao gồm các chuyên gia từ Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) hay không, ông Tedros đã trả lời hôm 8/2 rằng: "Tôi hy vọng là có".

WHO nói rằng số người chết vì virus corona tại Trung Quốc đại lục đã lên tới 723 hôm 8/2 và dường như có thể vượt qua con số 774 người tử vong được ghi nhận trên toàn cầu trong đợt bùng phát dịch Sars năm 2003-2003.

Trên toàn Trung Quốc đại lục, số người nhiễm bệnh đã lên tới 34.598.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: Getty.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: Getty.

Tiến sĩ Mike Ryan, chuyên gia về các vấn đề khẩn cấp hàng đầu của WHO, cho biết đã có sự ổn định về số ca mắc mới được ghi nhận từ tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của virus corona, trong bốn ngày qua.

"Đó là tin tốt, và có thể phản ánh tác động của các biện pháp kiểm soát được đưa ra. Nhưng hãy nhớ rằng cũng có rất nhiều trường hợp nghi ngờ vẫn đang được xét nghiệm", ông Ryan cho biết.

Trao đổi sau đó với Reuters, ông Ryan cho biết: "Số lượng các ca mới hàng ngày đã ổn định trong thời gian bốn ngày. Con số được công bố tương tự mỗi ngày. Đó không phải là một sự suy giảm. Điều đó có thể chỉ có nghĩa là nghĩa là bốn ngày đều đặn tương đối trước khi nó tăng nhanh hơn".