Nhờ nỗ lực của rất nhiều người dân xung quanh, chiếc xe may mắn được cứu thoát khỏi "bàn tay của thần lửa".

 

Vụ hỏa hoạn xảy ra trước cửa một tiệm sửa xe máy tỉnh Sa Kaeo, miền Đông Thái Lan.

Thời điểm này, một chiếc xe máy phân khối lớn đang bắt đầu được nhiều người liên tục dội nước khi ngọn lửa vẫn chưa gây nguy hiểm cho phương tiện. Tuy nhiên chỉ vài phút ngắn ngủi sau đó, đám cháy càng lúc càng bốc lên to hơn dù liên tục có những chai, chậu nước thậm chí cả áo ướt được phủ lên.

Anh Boriphot Haisakulsuk, nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết: "Tôi không biết tại sao chiếc xe máy lại bốc cháy. Chiếc xe đang được sửa chữa thì bất ngờ ngọn lửa bùng lên. Tất cả những người có mặt gần đó đều đã cố gắng dập đám cháy trước khi nó kịp lan rộng."

Tuy nhiên nhiều cư dân mạng Thái Lan đã chỉ ra việc ngọn lửa khó bị dập tắt nhanh chóng sau khi xem đoạn clip. Đó là việc người dân dùng xăng để dập chiếc xe là không hợp lý bởi lượng xăng dò ra ngoài rất có thể sẽ khiến phương tiện cháy to hơn nếu có thêm nước.

Việc dập những đám cháy có nguyên nhân từ chất lỏng như xăng, dầu hay cồn...chỉ nên dùng khăn ướt hoặc cát, với những nơi có bình cứu hỏa thì nên dùng hơn là dội các chậu nước. Và trong cuối đoạn clip, một người đàn ông đã nhanh trí cầm một chiếc khăn ướt ra dập được ngọn lửa và cứu chủ nhân chiếc xe cũng như chủ tiệm "một bàn thua trông thấy".