Trong đoạn clip, 1 cán bộ công an ở huyện Chơn Thành đã có thái độ lăng mạ, chửi thề với tài xế xe đầu kéo.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền 1 đoạn clip ngắn ghi lại cảnh 1 cán bộ công an tên T. liên tục chửi thề, lăng mạ tài xế Vũ Văn Trọng (SN 1980) ở trong khu công nghiệp Minh Hưng, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước gây bức xúc trong dư luận.

Nội dung đoạn clip ghi lại cảnh công an T. cùng 3 bảo vệ đến yêu cầu kiểm tra giấy tờ xe đầu kéo biển số Quảng Nam của tài xế Trọng.

Phản ứng lại, lái xe không đồng ý thì ông T. chỉ đạo cho một bảo vệ trong KCN Minh Hưng gỡ biển số xe anh Trọng. 

Anh Trọng lấy điện thoại ra quay phim thì ông T. liên tục xưng hô mày tao và văng tục và có lời lẽ không chuẩn mực….

Xôn xao clip công an lăng mạ, chửi thề tài xế xe đầu kéo ở Bình Phước - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình.

Chửi thề nhiều lần sau đó, ông T. và các bảo vệ trên cầm bảng số của anh Trọng bỏ đi.

Anh Trọng cho biết, sau khi giao hàng xong tại khu công nghiệp Minh Hưng, anh có đánh xe đầu kéo vào đường cụt và bãi đất trống để đỗ xe trong khu công nghiệp này. 

Đến khoảng 7h 9/1, có 3 bảo vệ KCN tới kiểm tra giấy tờ, dùng xe máy chặn đầu không cho đi.

Ít phút sau đó, cán bộ công an là P.H.T. tới và yêu cầu kiểm tra giấy tờ. 'Tôi nói xe không di chuyển, xe đỗ 1 chỗ, không có cấm dừng cấm đỗ, xe không vi phạm. Anh vui lòng cho tôi xem chuyên đề kiểm tra hành chính của anh như thế nào, sau đó tôi sẽ cho đưa giấy tờ cho anh kiểm tra, chứ xe chạy Nam chạy Bắc phải có giấy tờ chứ', anh Trọng kể lại.

Sau đó, công an T. chỉ đạo cho bảo vệ mở biển số thì bị ông Trọng và người em đi cùng xe nói, sao anh gỡ biển số của xe rồi bỏ đi.

Theo tài xế Trọng, sau khi xảy ra sự việc, anh có tới trực ban công an huyện để trình báo sự việc và đưa clip cho trực ban xem.

Trưa cùng ngày, trao đổi với báo chí,  Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết chưa nắm được sự việc.

'Tôi sẽ cho xác minh, nắm lại sự việc rồi thông tin đến báo chí', đại tá Phúc trả lời.