Ngày 17/8/2021, T.A - nam thanh niên bị sát hại ở Nhật đã được trở về trong vòng tay cha mẹ và tổ chức lễ an táng tại quê nhà Hải Phòng.

Vụ việc nam thanh niên người Việt bị sát hại ở Nhật Bản đã khiến nhiều người xót xa. Sau 2 tuần gặp nạn, chiều ngày 15/8, tro cốt của T.A (22 tuổi, quê Hải Phòng) đã được đưa đến sân bay để về nước. Chuyến bay mang số hiệu QH9413 cất cánh lúc 17h, khởi hành từ sân bay Quốc tế Narita và hạ cánh vào tối 15/8 tại Nha Trang.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh (Nha Trang), tro cốt của T.A được một chuyến xe thiện nguyện vượt 1.400 km để đưa em về với quê hương, với cha mẹ. 

Trải qua một quãng đường dài, tối ngày 17/8/2021, tro cốt của T.A được đưa về đến gia đình tại Hải Phòng. 

Xôn xao loạt clip quặn lòng cảnh mẹ cậu du học sinh bị sát hại ở Nhật quỳ trên mặt đường đón xe chở tro cốt, gào khóc khi thấy di ảnh của con trai

Mẹ T.A đã quỳ gối gào khóc từ xa khi xe tro cốt về bên gia đình.

Giây phút xe tro cốt về đến nhà, mẹ T.A đã gào khóc đón em từ xa, hình ảnh người mẹ quỳ gối, khóc ngất đón chiếc xe chở con mình khiến ai nấy không cầm được nước mắt. Liên tục những tiếng gào thét tên em vang lên khiến nhiều người không khỏi xót xa. 

Xôn xao loạt clip quặn lòng cảnh mẹ cậu du học sinh bị sát hại ở Nhật quỳ trên mặt đường đón xe chở tro cốt, gào khóc khi thấy di ảnh của con trai - 1

Xôn xao loạt clip quặn lòng cảnh mẹ cậu du học sinh bị sát hại ở Nhật quỳ trên mặt đường đón xe chở tro cốt, gào khóc khi thấy di ảnh của con trai - 2

Người mẹ gào góc bên hộp tro cốt của con trai.

Trong suốt quá trình tổ chức lễ tang tại gia đình, hình ảnh người mẹ ôm hộp tro cốt của người con trai khóc đến lạc cả giọng, nghẹn ngào không nói nên lời cũng khiến những người theo dõi phải rơi nước mắt.

Những người thân xung quanh đã ra sức động viên và đỡ cô đứng dậy. Nhưng có lẽ sẽ không có từ nào để miêu tả nỗi đau của mẹ T.A lúc này khi mất đi vĩnh viễn đứa con trai của mình. 

Được biết, T.A lên đường du học Nhật Bản năm 2019, từ đó đến nay vì vướng dịch bệnh nên chưa về thăm nhà lần nào.