Một phụ huynh ở Lào Cai khi thấy con bị bạn cắn đã xông vào lớp học tát cháu bé, rồi dùng tay chỉ vào mặt quát mắng, yêu cầu cháu khoanh tay xin lỗi.

Khoảng 16h ngày 30/9, có hai bé gái (2 tuổi) tại lớp Thỏ Ngọc, trường mầm non Trumskids (phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) tranh giành đồ chơi nên đã cắn vào tay nhau. Thấy vậy, cô giáo phụ trách lớp tới can thiệp và bế một bé gái ra chỗ khác.

Lúc này, một người đàn ông đi từ ngoài tiến đến vị trí cô giáo và vả vào mặt bé gái khiến cháu loạng choạng, khóc.

Sau đó, người đàn tiếp tục túm tóc giật ngửa cháu ra phía sau và dùng tay đánh thêm hai lần vào người, rồi dùng tay chỉ vào mặt cháu bé, quát mắng, yêu cầu cháu khoanh tay xin lỗi.

Toàn bộ sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của hai cô giáo trong lớp.

Đại diện trường mầm non Trumskids cho hay, người đàn ông trên là phụ huynh của bé gái bị giành đồ chơi. Thời điểm xảy ra vụ việc là lúc tan tầm, các phụ huynh tới đón con nên có thể vào lớp học.

Vị đại diện trường cũng cho biết, cô giáo mới có một năm kinh nghiệm trong dạy học nên không phản ứng kịp thời.

"Quan điểm của nhà trường là phản đối hành động bạo lực như vậy nên ngay sau khi xảy ra chúng tôi đã báo cáo sự việc cho cơ quan chức năng", đại diện trường nói.

Một cán bộ Phòng giáo dục đào tạo thành phố Lào Cai cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra đơn vị đã xuống làm việc với nhà trường và phụ huynh học sinh.

Trumskids là trường mầm non tư thục tại phường Cốc Lếu (TP Lào Cai), trường có 110 học sinh, 20 giáo viên chia thành 6 lớp học.

Hoàng An / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/xon-xao-vu-phu-huynh-danh-tre-mam-non-khi-hai-be-can-nhau-co-giao-it-kinh-nghiem-khong-phan-ung-kip-162200110110612056.htm