Nam thanh niên đã đăng tải các video, viết tiêu đề bịa đặt về vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở huyện Cư Kuin để câu like.

Ngày 16-6, Thượng tá Nguyễn Công Hòa, Trưởng Công an huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk, cho biết vừa quyết định xử phạt đối với người tên N.C.C. (SN 1993, ngụ xã Ea Hiao, huyện Ea H'leo) về hành vi lợi dụng mạng xã hội cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.

Xử lý 1 thanh niên đăng Tiktok bịa đặt vụ tấn công trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk - Ảnh 1.

Cơ quan công an xử phạt thanh niên N.C.C. đăng thông tin sai sự thật về vụ tấn công trụ sở 2 xã ở Đắk Lắk

Trước đó, N.C.C. đã sử dụng tài khoản Tiktok cá nhân đăng tải nhiều video không đúng sự thật về vụ tấn công vào 2 trụ sở UBND xã tại huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) kèm theo tiêu đề như: "Cận cảnh bộ công an đã điều chiến đấu cơ Su30 đến Đắk Lắk để tiêu diệt bọn khủng bố", "Danh sách danh tính các đối tượng"… làm nhiễu loạn thông tin trên không gian mạng. Qua kiểm chứng, những hình ảnh, video trên là hình ảnh của buổi diễn tập tháng 4-2023.

Tại cơ quan công an, N.C.C. thừa nhận do sự thiếu hiểu biết, ham câu like nên đã lấy video máy bay quân sự, các hình ảnh không rõ nguồn gốc trên mạng, viết chú thích và đăng tải.

Công an huyện Ea H'leo đã ra quyết định xử phạt N.C.C. 5 triệu đồng và yêu cầu gỡ bỏ nội dung vi phạm, cam kết không tái phạm.

Công an huyện Ea H'leo khuyến cáo công dân trên địa bàn cần cẩn trọng đối với các nguồn thông tin trên mạng Internet. Chỉ tiếp nhận những thông tin chính thống do các cơ quan chức năng thông báo. Tuyệt đối không đăng tải, chia sẻ, bình luận những thông tin bịa đặt, không chính xác, làm nhiễu loạn thông tin, gây hoảng loạn, thù địch, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.

Trưởng Công an huyện Ea H'leo cũng đã có thư kêu gọi những đối tượng liên quan đến vụ việc ở huyện Cư Kuin sớm ra trình diện, đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

C. Nguyên / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/xu-ly-1-thanh-nien-dang-tiktok-bia-dat-vu-tan-cong-tru-so-ubnd-xa-o-dak-lak-2023061612320137.htm