Cơ quan chức năng vừa xử phạt 7,5 triệu đồng với người phụ nữ 40 tuổi, lập nhóm Zalo, báo chốt cảnh sát giao thông.

Ngày 27/9, Công an tỉnh Hòa Bình thông tin, Công an thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình vừa xử phạt hành chính đối với Vũ Thị Thùy.N về hành vi "thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật".

Vũ Thị Thùy.N (trú tại tổ 5, phường Tân Hòa, thành phố Hòa Bình) là Trưởng nhóm Zalo "Trên mọi nẻo đường" hoạt động với hơn 700 thành viên. Nhóm này có hành vi báo chốt giao thông đang làm nhiệm vụ trên toàn tỉnh Hoà Bình, giúp sức cho một số thành viên "né" chốt, tránh bị thổi nồng độ cồn, trong đó có thể có cả phần tử xấu đang thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Xác định đây là nhóm có hành vi hoạt động phức tạp, Công an thành phố Hòa Bình đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, đồng thời thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để triệt phá. Ngày 17/9/2023, Công an thành phố Hòa Bình đã triệu tập "Trưởng nhóm" lên cơ quan Công an để làm việc và lập biên bản xử lý theo quy định.

Tại cơ quan Công an, N. đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Cơ quan Công an đã tiến hành xử phạt hành chính 7.500.000 đồng đối với Vũ Thị Thùy.N về hành vi "thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật" quy định tại điểm e Khoản 3 Điều 102 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ, và chấp hành xóa bỏ nhóm "Trên mọi nẻo đường" theo quy định.

T.M / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xu-phat-nguoi-phu-nu-lap-nhom-zalo-de-bao-chot-giao-thong-a628409.html