Dùng Facebook cá nhân bình luận sai về xác nhận Thủy Tiên trao từ thiện, một nam thanh niên ở Hà Tĩnh đã bị xử phạt 5 triệu đồng.

Theo Công an tỉnh Hà Tĩnh, ngày 12/10, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Tĩnh phối hợp với Thanh tra Sở thông tin và truyền thông tỉnh này đã ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với T.V.H., 28 tuổi, trú tại xã Đỉnh Bàn, huyện Thạch Hà về hành vi cung cấp, chia sẽ thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự của cá nhân.

Trước đó, ngày 9/10, sau khi bài viết "Thêm một tỉnh xác nhận số tiền Thủy Tiên đã hỗ trợ" đăng trên Fanpage Facebook "Vinhvn.vn", H. đã sử dụng Facebook cá nhân bình luận với nội dung "Không biết đã đút lót cho tỉnh Hà Tĩnh mấy chục tỷ rồi".

Sau khi bình luận trên được đăng tải đã có 17 lượt like trực tiếp và tiếp cận đến 6.400 lượt like, hơn 1.400 lượt bình luận trong bài viết.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh về nội dung trên, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng Chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã tiến hành triệu tập T.V.H. lên làm việc.

Tại cơ quan công an, H. thừa nhận thông tin đăng tải là sai sự thật, không có căn cứ, cơ sở và cam kết gỡ bỏ nội dung trên, hứa không tái phạm và xin chấp hành các hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng xác định hành vi của T.V.H. là đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm nghiêm trọng tới uy tín, danh dự của các tổ chức, cá nhân, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh trong việc xác nhận số tiền từ thiện mà ca sĩ Thuỷ Tiên hỗ trợ bà con vùng lũ năm 2020.

Tuệ Minh / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xu-phat-thanh-nien-binh-luan-sai-ve-xac-nhan-thuy-tien-trao-tu-thien-a530527.html